Với sự tiến bộ của công nghệ,bạn có thể mang điện thoại về nước mà vẫn có được sự tiện lợi của la bàn trên điện thoại.

Ứng dụng la bàn là một ứng dụng tiện lợi,đơn giản và dễ dàng để theo dõi tuyến đường,khoảng cách,tốc độ và độ cao của bạn. Ứng dụng này cũng giúp bạn biết hướng bạn có thể cần đi nếu bị lạc trên đường mòn.

Mặc dù ứng dụng la bàn sẽ không thay thế được cho la bàn cầm tay chính xác,nhưng nó có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời khi ở ngoài trời. Hãy cùng Ting3s.com xem các lựa chọn hàng đầu về Ứng dụng la bàn tốt nhất dành cho Android nhé.


Ứng dụng la bàn Android tốt nhất

1. Compass 360 Pro Free

Ứng dụng Compass 360 Pro Free kết hợp tính dễ sử dụng và chức năng chỉ với đủ các tính năng bổ sung để làm cho nó nổi bật trong đám đông. Không giống như các la bàn khác,chỉ hoạt động tốt ở một bán cầu,ứng dụng Compass 360 Pro Free hoạt động ở mọi nơi trên thế giới.

Ứng dụng cung cấp cho bạn độ ở dạng định phân,giúp bạn dễ dàng sử dụng,đặc biệt nếu bạn không có nhiều kiến thức về điều hướng. Thêm vào đó,nó hiển thị các vòng bi ở phía bắc từ tính hoặc phía bắc thực,điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng la bàn tiện dụng để sử dụng với bản đồ địa hình hoặc điều hướng chung.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Bạn có thể sử dụng ứng dụng để đi bộ đường dài,cắm trại,chèo thuyền,du lịch và các sự kiện ngoài trời khác. Nó định hướng tự nhiên và dễ dàng trong khi cung cấp hướng chi tiết. Ứng dụng này cũng đa ngôn ngữ và hoạt động ngoại tuyến.

Nhược điểm chính của ứng dụng này là nó chỉ hoạt động với các thiết bị Android có cảm biến từ tính,sử dụng nhiều pin và đi kèm với quảng cáo.


2. Digital Field Compass

Ứng dụng Digital Field Compass là một ứng dụng đơn giản mà không có tất cả những thứ rườm ra như hình nền hoặc bản đồ bắt mắt,giúp nó trở nên tiết kiệm pin.

Ứng dụng này miễn phí,chính xác và bố cục tương đối dễ sử dụng với bảng điều khiển trung tâm kỹ thuật số hiển thị tiêu đề của bạn theo độ.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Thêm vào đó ứng dụng có thể cho biết liệu bạn có bị nhiễu từ hay không và nó rất tốt cho việc định hướng kỹ thuật số trên đất liền. Ứng dụng này cũng bao gồm các trường độ cao và cuộn để bạn có thể sử dụng nó trong môi trường biến để chèo thuyền.

Bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng của vị trí hiện tại của mình theo cách thủ công và sử dụng Chế độ ban đêm để duy trì tầm nhìn ban đêm.

Ứng dụng Digital Field Compass sẽ bổ sung cho ứng dụng bản đồ trên thiết bị Android của bạn. Điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng tuyệt vời cho đào tạo đọc bản đồ,đi bộ,leo đồi,đi bộ đường dài và điều hướng chung ngoài trời.


3. Gyro Compass

Ứng dụng Gyro Compass hoạt động giống như hệt một la bàn trong thế giới thực. Bạn có thể tìm vòng bi la bàn,hướng bắc từ tính và hướng bắc thực của mình và ứng dụng sẽ xử lý các biến thể.

Ứng dụng này miễn phí,dễ sử dụng và là một công cụ hỗ trợ điều hướng mạnh mẽ. Thêm vào đó,nó có một chỉ báo độ dốc,các số lớn và khung bezel xoay lớn để bạn có thể sử dụng nó như một la bàn vật lý.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Nếu bạn yêu thích điều hướng cổ điển,ứng dụng Gyro Compass có thiết kế la bàn cổ điển và bạn có thể theo dõi đường đi và tốc độ của mình bằng đồng hồ đo đường. Tuy nhiên, ứng dụng này không cung cấp điều hướng bằng giọng nói,nhưng nó đảm bảo rằng bạn đến đích chính xác với tốc độ và bao quát khoảng cách của bạn theo đúng hướng.

Ứng dụng Gyro Compass hữu ích cho hầu hết các hoạt động ngoài trời bao gồm đi bộ đường dài,cắm trại,du lịch,dã ngoại hoặc chèo thuyền và hoạt động chính xác trên toàn thế giới.


4. 3D Compass Plus

Ứng dụng 3D Compass Plus là một ứng dụng thú vị để sử dụng và chơi vì nó cung cấp chế độ xem thực tế tăng cường,thông tin GPS và cập nhật bản đồ theo thời gian thực. Chế độ xem AR của ứng dụng sử dụng máy ảnh của thiết bị của bạn để hiển thị bản đồ 3D,la bàn,tọa độ,tốc độ,địa chỉ và thời gian trên màn hình dễ đọc.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Để có được điểm tựa,bạn có thể hướng máy ảnh của mình về phía một vật thể hoặc quay video hiển thị đường đi hoặc hướng đi của bạn và chia sẻ nó với những người khác để theo dõi bạn. Ứng dụng này rất hữu ích cho việc giảng dạy về mối quan hệ giữa vòng bi và hành trình,đặc biệt cho những người mới làm quen với điều hướng la bàn. Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình và nhúng thẻ EXIF vị trí,ngày hoặc giờ vào tệp chụp ảnh màn hình.


5. Compass Galaxy

Nếu bạn dành nhiều thời gian để đi bộ đường dài,câu cá,đường mòn và đi xuyên quốc gia,bạn sẽ thấy ứng dụng Compass Galaxy xác định chính xác và rất hữu ích.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Compass Galaxy có đồ họa nổi bật và dễ dàng hiệu chỉnh. Thêm vào đó,nó không có bất kỳ lỗi nào nên bạn có thể sử dụng nó khi cần điều hướng bằng la bàn trong khi cắm trại,chèo thuyền hoặc đi bộ đường dài.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng và không yêu cầu các quyền không cần thiết như hầu hết các ứng dụng khác.


6. GPS Compass Navigator

GPS Compass Navigator là một ứng dụng la bàn thú vị để sử dụng trong các chuyến đi,khi câu cá hoặc đi bộ đường dài. Bạn có thể lưu vị trí của mình,chẳng hạn như nơi bạn đã đỗ xe hoặc khách sạn bạn đang ở và sử dụng để điều hướng quay lại theo mũi tên hướng dẫn.

Ứng dụng cung cấp chế độ ô tô để có được khả năng chịu lực chính xác khi lái xe và giao diện đơn giản,thân thiện với người dùng được tối ưu hóa để tiết kiệm pin điện thoại của bạn. Tất cả những điều này làm cho GPS Compass Navigator trở thành ứng dụng la bàn Android tốt nhất để đi du lịch,đi bộ đường dài hoặc các hoạt động ngoài trời.

6 Ứng dụng la bàn tốt nhất cho Android

Các chức năng khác mà ứng dụng cung cấp bao gồm điều hướng bằng giọng nói,hiển thị bản đồ,nhập hoặc xuất tệp GPX và điều hướng trên màn hình khóa. Ngoài ra,nó còn hiển thị vị trí mặt trời và mặt trăng cũng như vị trí hiện tại của bạn ở dạng DMS.

Bạn cũng có thể xem tốc độ,khoảng cách,vĩ độ hoặc kinh độ hiện tại,địa chỉ hiện tại,thời gian đến ước tính,độ chính xác của GPS độ cao của GPS,cường độ từ trường và hình ảnh hóa đường đi.