Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đây là mẹo để sạc iPhone nhanh nhất có thể.


1. Nâng cấp bộ sạc và cáp iPhone của bạn

6 Mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Kể từ khi phá hành iPhone 8 vào năm 2017, Apple đã trang bị cho điện thoại thông minh của mình tính năng sạc nhanh. Đó là một tính năng hoạt động với một loạt các phụ kiện sạc chính thức và của bên thứ 3.

Bất kỳ bộ sạc nào của Apple có công suất đủ cao hoặc bộ sạc của bên thứ 3 hỗ trợ USB Power Delivery đề tương thích. Bạn cũng sẽ cần cáp nguồn Lightning to USB-C. Bộ kết hợp cáp và bộ sạc này cho phép bạn sạc iPhone của mình lên đến 50% pin trong khoảng 30 phút. Một số nhà sản xuất tuyên bố độ sạc nhanh tới 2.5 lần.

Có nhiều thương hiệu và kiểu máy khác nhau để xem xét cho bộ sạc USB PD nhanh, nhưng công suất từ 30W-60W cho mỗi cổng. Khi mua bộ sạc, điều quan trọng là phải kiểm tra tổng công suất so với công suất cổng. Một số bộ sạc tuyên bố tạo ra công suất 30W, nhưng trong hai bộ sạc 2 cổng, con số này được chia thành 18W và 12W cho mỗi cổng USB.


2. Tắt điện thoại của bạn

Điện thoại của bạn chắc chắn sẽ sạc nhanh hơn khi bạn tắt nguồn điện thoại của mình. Tuy nhiên việc này có thể sẽ làm bạn gián đoạn công việc một chút, khi bạn không thể nhận ngay lập tức tin nhắn,email,cuộc gọi,v.v có thể khiến bạn khó chịu.


3. Đặt iPhone của bạn ở Chế độ máy bay

Kết nối di động của iPhone là một trong những yếu tố tiêu thụ điện năng lớn nhất của người dùng.

Chế độ máy báy cung cấp khả năng vô hiệu hóa tất cả các radio không dây của thiết bị của bạn. Các thử nghiệm đã cho thấy tính năng này có thể cắt giảm thời gian sạc đầy trong vài phút.

6 Mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn


4. Bật chế độ nguồn điện thấp

Giống như Chế độ máy bay, Chế độ nguồn điện thấp của iPhone của bạn có thể tăng tốc quá trình sạc bằng cách giảm khối lượng công việc của điện thoại. Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, hầu hết các tác vụ nền không cần thiết sẽ tạm thời bị giảm hoặc tạm dừng.

Một số chức năng bị ảnh hưởng như tìm nạp email tự động, tải xuống tự động, một số hiệu ứng hình ảnh nhất định, iCloud, tự động khóa và sử dụng 5G.

6 Mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn


5. Giữ cho iPhone của bạn mát mẻ

Khi sạc pin, điều quan trọng là phải giữ cho iPhone của bạn mát mẻ để nó có thể hoạt động ở mức tối ưu. Điều này có nghĩa là tránh nhiệt độ bên ngoài quá cao từ mặt trời, cũng như do nhiệt iPhone tạo ra.

Để chặn nhiệt bên ngoài, nhớ để tránh thiết bị của bạn khỏi ánh nắng trực tiếp và tránh đặt trên các bề mặt nóng.

Trong khi sạc, bạn cũng cần ngừng sử dụng các ứng dụng có thể tạo ra nhiệt độ tăng đột biến.

Nếu iPhone của bạn nóng đột khi đang sạc, thì bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại.


6. Không dùng bộ sạc không dây

6 mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Những bộ sạc không dây đạt được sự tiện lợi của nó, nhưng chúng lại mất đi hiệu quả. Khi cần sạc nhanh tốt nhất bạn nên sử dụng dây.

Nếu nghi ngờ, bạn có thể nhìn vào số liệu công suất của bộ sạc MagSafe của Apple. Trang sản phẩm lưu ý rằng nó cung cấp mức sạc 15W, so với các bộ sạc 30W hoặc 60W sử dụng cấp truyền thống.

Trong các thử nghiệm, Consumer Reports cũng phát hiện ra rằng sự khác biệt đáng chú ý về thời gian. Bộ sạc không dây MagSafe của Apple mất 2h36 phút để sạc iPhone 12 Pro. Ngược lại với cáp Lightning chỉ cần đến 1h45 phút để hoàn thành.


Sạc nhiều hơn trong thời gian ít hơn

6 Mẹo để sạc iPhone của bạn nhanh hơn

Những mẹo này sẽ giúp iPhone của bạn sạc nhanh hơn để bạn có thể tránh được các tình huống khẩn cấp về nguồn trong hầu hết các trường hợp. Bạn có thể thử nghiệm xem phương pháp nào phù hợp với trường hợp của bạn.

Tuy nhiên, nếu tình trạng pin của bạn quá nhanh cạn kiệt thfi bạn nên xem xét kiểm tra lại tổng thể điện thoại của bạn, đặc biệt là pin.