Trong vài năm gần đây, điện thoại thông minh đã trở thành thiết bị tiêu thụ nội dung hơn nhiều và mặc dù những chiếc iPad M1 mới nhất của Apple đang hoạt động rất nhanh, chúng vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng để thay thế máy tính xách tay của bạn. Dưới đây là 6 lý do tại sao hầu hết mọi người có thể không cần iPad nữa.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


iPad to và cồng kềnh

Mặc dù iPad không lớn bằng màn hình máy tính xách tay thông thường của bạn, nhưng chúng đủ lớn để khó xử lý. Đối với hầu hết mọi người, ngay cả iPad mini 8.3 inch cũng là thiết bị sử dụng được bằng 2 tay và đó là chiếc iPad nhỏ nhất của Apple. Khi nói đến thiết bị khác như iPad Pro 12.9 inch, hầu hết mọi người chỉ sử dụng chúng khi ngồi vào bàn làm việc.

Mặc dù việc xem phim trên màn hình lớn của iPad có thể rất thú vị, nhưng laptop hoặc TV của bạn cũng có thể hoạt động tốt. Ngoài ra việc cầm chúng trong một thời gian là một trải nghiệm không hề thoải mái.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


Màn hình iPhone lớn hơn rất nhiều

Chúng ta đã thấy iPhone phát triển khá nhiều kể từ khi nó được phát hành vào năm 2007. Mặc dù iPhone đầu tiên ra mắt với màn hình 3.5 inch tiêu chuẩn hiện đại rất nhỏ, những chiếc iPhone mới hơn như iPhone 13 và 13 Pro tự hào có màn hình 6 inch và 6.7 inch trên 13 Pro Max.

Giữa iPhone và iPad chúng chỉ chênh lệch nhau có 4 inch, nhưng điện thoại thì sẽ mang lại cho bạn nhiều công dụng và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


iPad chưa sẵn sàng để thay thế máy tính xách tay của bạn

Khi Apple Magic Keyboard Case cho iPad ra mắt vào năm 2020, nhiều người đã tự hỏi liệu iPad có thể thay thế Macbook hay không. Đối với hầu hết mọi người, câu trả lời vẫn là KHÔNG.

M1 iPad rất mạnh mẽ, nhưng nó thiếu phần mềm phù hợp để tận dụng sức mạnh của đó. iPadOS đã đi được một chặng đường dài trong vài năm qua, nhưng nó vẫn chưa phải là một trải nghiệm cấp máy tính để bàn. Bạn cũng sẽ không có tất cả các ứng dụng giống nhau trên iPadOS mà bạn sẽ có trên macOS.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


iPad và các phụ kiện của chúng đắt tiền

Số tiền bạn bỏ ra cho một chiếc iPad sẽ phụ thuộc vào kiểu máy mà bạn quyết định sử dụng. Nhưng trong khi có khá nhiều máy tính bảng Android hoàn toàn mới có giá bản lẽ dưới 100USD, thì iPad rẻ nhất của Apple – iPad mini vẫn bắt đầu từ 500USD.

Khi nói đến phụ kiện, iPad cũng không hề rẻ. Ngay cả chiếc ốp lưng Smart Folio của Apple, chỉ hơn một chút silicon với một số nam châm, cũng được bán lẻ với giá 79 USD tại Apple Store.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


Có nhiều thiết bị đọc sách tốt hơn trên thị trường

Một số người quyết định mua iPad như một thiết bị đọc sách điện tử, thì nhiều người nhận thấy rằng việc đọc trên màn hình LCD hoặc OLED của iPad trong thời gian dài sẽ khiến mắt của họ bị căng thẳng. Các thiết bị E Ink như Amazon Kindle Paperwhite có thể là một lựa chọn tốt hơn và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Mặc dù bạn sẽ không thể xem phim hoặc chơi trò chơi trên thiết bị E Ink, nhưng nhiều người thực sự coi đó là một điểm cộng. Có rất nhiều người thường xuyên rút iPad ra để đọc trước khi đi ngủ, chỉ để xem video hoặc lướt mạng xã hội đến tối muộn. Màn hình E Ink đen trắng đã được chứng minh là ít kích thích não hơn so với màn hình đầy đủ màu sắc. Điều đó có nghĩa là việc chọn một thiết bị đọc sách điện tử chuyên dụng thay vì iPad có thể giúp bạn dễ dàng tập trung vào cuốn sách và chìm vào giấc ngủ hơn.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


Ứng dụng yêu thích của bạn có thể không hoạt động trên iPad

Bạn có thể hào hứng nhận được một chiếc iPad vì bạn nghĩ rằng tất cả các ứng dụng iPhone yêu thích của bạn sẽ trông tuyệt vời trên màn hình lớn hơn đó. Vâng, hãy suy nghĩ lại.

Mặc dù màn hình lớn của iPad có vẻ như nó hoàn hảo để duyệt Instagram, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng không có ứng dụng Instagram chính thức của iPad. Ngay cả các ứng dụng iOS cài sẵn như Thời tiết cũng không tồn tại trên iPad. Và nhiều ứng dụng hỗ trợ iPad không được tối ưu hóa cho nó. Thay vì tận dụng màn hình lớn hơn của iPad để hiển thị nhiều thông tin hơn, nhiều ứng dụng chỉ làm cho mọi thứ trở nên… lớn hơn.

Thật dễ dàng giết chết sự nhiệt tình sử dụng iPad của bạn khi bạn nhận ra rằng bạn có thể đang xem chính xác cùng một ứng dụng trên iPhone của mình, trong một gói dễ cầm hơn nhiều.

6 lý do tại sao bạn không nên mua iPad


Sử dụng iPad luôn là một sự thỏa hiệp

Rất nhiều lúc, có vẻ như iPad chỉ là hiện thân của một đứa trẻ trung gian khó xử. Một chiếc iPad quá lớn để có thể vừa trong túi của bạn như iPhone và hầu hết mọi người có thể không sẵn sàng thay thế máy tính xách tay của họ bằng một chiếc. Sử dụng iPad luôn có nghĩa là bạn đang gặp phải điều tồi tệ nhất trong cả hai thế giới.

Có một lý do tại sao mọi người đều có điện thoại thông minh trong khi hầu hết mọi người không sở hữu máy tính bảng. Mặc dù có một số người tin rằng iPad cho công việc ghi chú và sáng tạo, nhưng đối với phần còn lại của chúng ta, một chiếc iPhone chắc chắn sẽ làm được điều đó.