Chế độ ẩn danh làm gì?

Mặc dù chế độ Ẩn danh trong bất kỳ trình duyệt nào,cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn so với khi bạn không sử dụng nó,nhưng nó không đáp ứng được kỳ vọng của nhiều người. Vì vậy chính xác thì việc sử dụng chế độ ẩn danh có nghĩa là gì?

6 lý do để bạn sử dụng chế độ ẩn danh trong trình duyệt của bạn

Khi bạn lướt web ở chế độ ẩn danh,trình duyệt của bạn không lưu lịch sử duyệt web,cookie,dữ liệu trang web hoặc thông tin bạn nhập vào biểu mẫu. Tuy nhiên,nó giữ mọi tệp đã tải xuống hoặc đánh dấu trang được tạo trong phiên.Chưa kể thực tế là địa chỉ IP và dữ liệu máy tính của bạn vẫn dễ bị tin tặc xâm nhập.

Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn vẫn có thể xem hoạt động của bạn,cũng như trường học hoặc chủ nhân cung cấp quyền truy cập Internet hoặc máy tính của bạn.


Vậy thì khi nào sử dụng chế độ Ẩn danh là một ý kiến hay

Thực sự thì bạn không có quyền Ẩn danh thực sự trong chế độ Ẩn danh nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đáng sử dụng. Dưới đây là một trong số những cái Ting3s.com giới thiệu cho các bạn biết về những cái hay của chế độ Ẩn danh.

1. Đăng nhập vào nhiều tài khoản Email

Thật khó chịu khi bạn muốn kiểm tra hộp thư đến cá nhân của mình nhưng lại đăng nhập vào một tài khoản khác. Thay vì sử dụng các trình duyệt riêng biệt hoặc đăng nhập và đăng xuất khỏi tài khoản của bạn,lúc này bạn hãy sử dụng Chế độ Ẩn danh.

Trước tiên bạn đăng nhập Email công việc bằng trình duyệt của bạn,sau đó mở cửa sổ Chế độ Ẩn danh để cho tài khoản cá nhân của bạn.

2. Mua sắm quà tặng

Bất cứ khi nào bạn mua sắm trực tuyến một món quà bạn đều muốn đó là một điều bất ngờ như sinh nhật,ngày cưới…,tuy nhiên nếu bạn tìm vật đó quá nhiều thì những quảng cáo sản phẩm bạn tìm đó sẽ liên tục xuất hiện. Đó là bởi vì khi bạn mua sắm trực tuyến,trình duyệt của bạn sẽ theo dõi mọi thứ mà bạn tìm kiếm.

Sau đó bạn sẽ thấy quảng cáo bật lên trên các trang web khác cố gắng khiến bạn quay lại để mua hàng – ngay cả khi bạn đã đặt mua hàng đó.Những quảng cáo đó không may để người mà bạn muốn tặng quà xem được thì nó sẽ không còn là điều bí mật,bất ngờ nữa. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn mua sắm ở chế độ Ẩn danh.

3. Tránh các đề xuất tự điền trong tương lai

Bạn có bao giờ cần tìm những hướng dẫn trên Youtube như: Làm thế nào để thay thế pin trong xe của bạn,Làm thế để sửa lỗi máy tính đơ…không. Đừng lo,có rất nhiều các video hướng dẫn những việc này trên Youtube sẽ cung cấp cho bạn chi tiết từng bước về cách thực hiện.

Tuy nhiên nhu cầu thay pin ô tô của bạn chỉ xuất hiện vài năm 1 lần. Bạn không muốn bị ngập trong các đề xuất về cách thay pin ô tô của mình mỗi khi bạn vào xem Youtube hoặc bất kỳ trang web nào khác về vấn đề đó.

Bạn có thể tránh xa những đề xuất khó chịu này bằng cách tìm kiếm ở chế độ Ẩn danh.

4. Đặt chỗ du lịch

Một số công ty du lịch theo dõi những gì bạn đã tìm kiếm gần đây và sẽ tăng giá vào lần tiếp theo khi bạn truy cập trang web. Nếu bạn sử dụng chế độ Ẩn danh bạn không phải lo lắng về việc khoét giá.

Không chỉ có ngành công nghiệp du lịch làm điều này. Nhiều trang web mua sắm trực tuyến biết khi nào bạn đang rình rập một món hàng và có thể tăng giá nếu bạn rời đi và quay lại sau để mua.

5. Thoát khỏi thói quen của bạn

Rất có thể bạn đã dành nhiều thời gian để xem các chương trình TV hoặc nghe nhạc trong vài tháng qua hơn bình thường thì Youtube sẽ cung cấp cho bạn đề xuất về nội dung xem tiếp theo dựa trên lịch sử xem của bạn.

Nếu bạn muốn thoát khỏi vấn đề này hãy thử tìm kiếm video mới ở chế độ Ẩn danh,bằng cách đó bạn sẽ có cái nhìn mới về giải trí không dựa trên quá khứ của mình.Bạn có thể làm tương tự với các tìm kiếm trên Google của mình

6. Xem một trang web như một người ngoài cuộc

Bạn có trang web của riêng mình và muốn xem nó trông như thế nào đối với khách truy cập mới? Bạn có thể xem nó ở chế độ Ẩn danh để có góc nhìn mới mẻ và tổng quát nhất.


Có nhiều lý do để sử dụng Chế độ Ẩn danh,mặc dù chế độ này có thể không riêng tư như bạn mong đợi. Hãy tận dụng những ý tưởng này và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc làm hỏng sự bất ngờ của một món quà kỷ niệm đặc biệt nữa.