6 Lưu ý quan trọng khi bạn có ý định mua thiết bị phát Wifi

Hiện nay thiết bị phát wifi là không thể thiếu đối với mỗi gia đình,cơ quan,công ty,các tập đoàn…Vậy làm thế nào để bạn có thể chọn mua được bộ phát wifi tốt,giá rẻ nhất cũng như nó phải ổn định sử dụng lâu dài. Hãy cùng Ting3s tìm hiểu để các bạn có thể mua được thiết bị phát wifi phù hợp nhé.

1. Thương hiệu nhà sản xuất

Các bạn nên chọn các thương hiệu uy tín,lâu đời trên thị trường như Tp-Link,Asus,Cisco…

Thương hiệu nhà sản xuất wifi

2. Tốc độ kết nối tối đa

Các thiết bị phát wifi hiện nay thường cho tốc độ truy cập từ khoảng 100 Mpbs đến 1000Mpbs.Nếu nhu cầu của bạn là sử dụng cho gia đình khoảng 5-6 người thì có thể dùng loại khoảng 300Mpbs là đủ.Còn nếu dùng cho mục đích kinh doanh,văn phòng hoạt động thì nên chọn các loại có tốc độ kết nối cao hơn.

Tốc độ kết nối wifi

3. Một băng tần hay băng tần kép

Phổ biến hiện nay là băng tần 2.4 GHz và 5.0 GHz. Hiện nay băng tần 5.0 GHz không mấy phổ biến nên ít bị nhiễu sóng hơn so với băng tần 2.4 GHz đã sử dụng rất phổ biến. Cho nên tốt nhất về lâu dài thì bạn nên chọn thiết bị wifi có hỗ trợ băng tần kép nhé,tuy nhiên giá thành của nó cũng sẽ cao hơn nhưng đổi lại dùng được lâu và ổn định hơn.

Băng tần Wifi

4. Phạm vi phát sóng

Các bạn nên mua các thiết bị phát wifi có angten ngoài,tùy chỉnh hướng phát wifi để phát huy tối đa khả năng phát wifi của nó.Nên chọn các loại thiết bị phát wifi hỗ trợ xuyên tường.

Phạm vi phát sóng wifi

5. Số người truy cập tối đa

Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm,tuy nhiên thông tin này một số nhà sản xuất không công bố.Theo lời khuyên của mình thì đối với gia đình từ 5-6 người có thể chọn một loại thiết bị có giá khoảng 400.000đ đến 500.000đ.

Số người truy cập tối đa

6. Kích thước và kiểu dáng

Bạn có thể mua các thiết bị có kiểu dáng thời trang nếu như vị trí đặt wifi là phòng khách hoặc nơi vị trí trung tâm mọi người có thể nhìn thấy.

Nếu không gian hạn chế,nhỏ hẹp thì các bạn có thể lựa chọn một số loại thiết bị có khả năng di động,co thể di chuyển dễ dàng,nhỏ gọn.


LỜI KẾT

Hi vọng với bài viết này,các bạn có lựa chọn được cho mình một thiết bị phát wifi phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé

Chúc các bạn thành công !

Close Menu