Đó thực sự là một thỏa thuận khá đáng kinh ngạc,bao gồm giấy phép cho nhiều bản cài đặt và người dùng,vô số bộ nhớ OneDrive đi kèm và mở khóa hoàn toàn các ứng dụng Office di động trên Android và iOS.

Tuy nhiên,nếu bạn không muốn mất một xu nào? Sẽ vấn có các lựa chọn thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office.


1. iWork (macOS và iOS)

Đối với người dùng Apple đang chạy macOS hoặc iOS,giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office chắc chắn là bộ iWork. Kể từ năm 2017,Apple đã đưa ra đối thủ cạnh tranh thay thế Microsoft Office hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Apple trên macOS và iOS.

Ba phần chính của bộ iWork là Pages, Keynote, Numbers. Nếu bạn không thể tìm ra ngay lập tức,đây là các lựa chọn thay thế Word, Powerpoint và Excel được cung cấp. Điều còn thiếu ở đây là một phiên bản MS Access của Apple,nhưng đại đa số người dùng không thực sự sử dụng ứng dụng này nhiều.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Apple và Microsoft có 2 cách tiếp cận rất khác nhau để tạo ra phần mềm năng suất của mình. Microsoft cung cấp một giải pháp mạnh mẽ,nhiều tính năng. Tuy nhiên,trải nghiệm của người dùng vẫn còn khá khó khăn mặc dù đã sử dụng lâu và thực sự để trở thành một người sử dụng thành thạo bạn sẽ tốn nhiều thời gian.

Mặt khác,iWork đẹp và dễ sử dụng. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo một tài liệu xử lý văn bản chuyên nghiệp,iWork sẽ giúp bạn dễ dàng.


2. Google Suite

Các Goolge Suite là một bộ miễn phí ứng dụng năng suất dựa trên đám mây của Google. Mỗi người có tài khoản Gmail sẽ tự động có quyền truy cập vào Docs,SheetSlides cùng một số ứng dụng gọn khác.

Bản thân các tài liệu được lưu trữ trong Google Drive của bạn. 15GB bộ nhớ cũng được bao gồm miễn phí. Google Docs là trình xử lý văn bản,Sheets cung cấp bảng tính và Slides tất nhiên là ứng dụng trình bày.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Vẻ đẹp của bộ ứng dụng Google là nó sẽ hoạt động trên bất kỳ trình duyệt nào hộ trợ các tiêu chuẩn web hiện đại. Ngoài ra còn có tác dụng ứng dụng di động thích hợp cho cả Android và iOS và chế độ ngoại tuyến cho người dùng máy tính để bàn.

Các ứng dụng của Google so với Microsoft Office là rất hạn chế,bởi vì nó nhẹ và nó được sử dụng trên trình duyệt cho nên chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều.


 3. LibreOffice (macOS, Windows và Linux)

LibreOffice là giải pháp thay thế mã nguồn mở đầu tiên cho Microsoft Office trong danh sách này,có nghĩa là mã nguồn mở cho bất kỳ ai sửa đổi. Nếu bạn là một trình lập viên,điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra một sản phẩm tùy chỉnh của riêng mình.

Tuy nhiên,bạn cũng không cần phải quá quan tâm rằng mình có biết lập trình hay không vì nó có cả một cộng đồng những người cập nhật và nâng cấp phần mềm.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Ngoài việc miễn phí và mở,LibreOffice cho cảm giác khá giống trải nghiệm MS Office cổ điển. Nó không có giao diện người dùng hiện đại sáng bóng hoặc tích hợp trực tuyến rộng rãi,nhưng đó là một bộ phần mềm vững chắc với tùy hconj cho tính di động đầy đủ. Có nghĩa là bạn có thể giữ nó trên ổ đĩa flash và chạy nó trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải thực hiện cài đặt.


4. WPS Office (Windows, Android và Linux)

WPS Office trước đây được gọi là KSOffice hoặc Koffice. Phiên bản đầu tiên của bộ ứng dụng này được phát hành vào năm 1988. Phiên bản hiện đại của bộ ứng dụng miễn phí này trông khá giống với MS Office hiện đại,vì vậy nếu bạn đã thích MS Office thì bạn cũng sẽ cảm thấy thích với WPS Office.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Đây không phải là phần mềm mã nguồn mở và Kingsoft có bán phầm mềm này với các tính năng bổ sung. Phiên bản miễn phí bao gồm Writer, PresentationSpreadsheets.


5. Dropbox Paper

Dropbox được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây. Nó có tích hợp nền tảng tuyệt vời trên nhiều thiết bị khác nhau và đã trở thành một cách phổ biến để chia sẻ tệp giữa những làm việc cùng nhau.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Đây không phải là một bộ đầy đủ như chúng ta nhận được từ Google,nhưng nó cung cấp một xử lý văn bản dựa trên đám mây cơ bản,tích hợp hoàn hảo với ổ đĩa Dropbox của bạn.


6. Graphite Docs

Graphite Docs không phải là một bộ Office hoàn chỉnh,nhưng nó đang làm một điều gì đó rất mới và thú vị nên được đề cập trong danh sách các lựa chọn thay thế Microsoft Office.

6 Giải pháp thay thế miễn phí tốt nhất cho Microsoft Office

Về cơ bản,dịch vụ này cung cấp tính năng tương đương với trình xử lý văn bản của Google Documents,nó sử dụng công nghệ cốt lõi tương tự như Bitcoin – tức là Blockchain để cung cấp dịch vụ đám mây trực tuyến. Sức mạnh tính toán thực tế được cung cấp bởi nhiều máy tính ngang hàng duy trì chuỗi khối đó.


LỜI KẾT

Microsoft Office là một sản phẩm tốt và thành thật mà nói,nó cung cấp rất nhiều giá trị so với giá bán.

Nói như vậy,lý do duy nhất khiến nó trở nên được mọi người sử dụng chính là sự cạnh tranh,nó mang tới đầy đủ những thứ mọi người cần với số tiền hợp lý. Mọi lựa chọn thay thế Microsoft Office được liệt kê ở trên đều tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng và có thể phù hợp với bạn hơn.