6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Ngày nay, mọi người đều có xu hướng đưa ra các mẹo để tăng hiệu suất, pin v.v cho thiết bị Android của bạn nhưng rất có thể, những mẹo đó gây hại nhiều hơn lợi. Bài viết này Ting3s.com sẽ chỉ cho bạn biết về 6 điều bạn có thể vô ý làm sai trên điện thoại Android của mình.

Những điều bạn không nên làm trên thiết bị Android của mình


1. Cài đặt ứng dụng chống virus

Nếu bạn hỏi tôi một cách thành thật,tôi cảm thấy các ứng dụng chống virus Android không cần thiết chút nào. Các ứng dụng này chiếm rất nhiều tài nguyên trên điện thoại và chúng tiếp tục chạy trong nền làm ngốn pin đáng kể. Thực tế là,nếu bạn đang cài đặt ứng dụng từ Google Play và không có ứng dụng bên thứ 3 nào được tải trên thiết bị của bạn, thì Google sẽ bảo vệ bạn chống lại mọi phần mềm độc hại hoặc virus.

6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Vào năm 2018, Google đã giới thiệu Play Protect mang tính năng bảo vệ phần mềm độc hại tích hợp trên tất cả các thiết bị Android. Nó sử dụng các thuật toán máy học của Google để tìm các ứng dụng đáng ngờ và giúp bạn tránh xa phần mềm độc hại như vậy. Tóm lại, Android hiện khá an toàn và bạn không cần phải có phần mềm chống virus.


2. Sử dụng Apps Cleaner để xóa bộ nhớ cache

Thỉnh thoảng sử dụng trình dọn dẹp ứng dụng là một phương pháp hay, nhưng chỉ khi bạn có thiết bị cũ chạy phiên bản Android cũ và bạn không còn dung lượng bên trong bộ nhớ.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android hiện đại (Android 8 trở lên) có dung lượng lưu trữ lớn thì tốt hơn hết bạn nên để nguyên bộ nhớ đệm. Dữ liệu bộ nhớ đệm gúp các ứng dụng và dịch vụ chạy mà không gặp bất kỳ trục trặc nào vì dữ liệu ứng dụng được tìm nạp cục bộ để truy cập nhanh hơn.

6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Ví dụ: WhatsApp lưu trữ dữ liệu như ảnh hồ sơ của các liên hệ và phương tiện được chia sẻ để đảm bảo bạn không phải tải lên mỗi khi mở ứng dụng. Do đó, để giữ cho các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn hoạt động nhanh, hãy ngừng xóa dữ liệu bộ nhớ cache.


4. Luôn bật chế độ tiết kiệm pin

Tôi đã gặp phải nhiều người dùng Android luôn bật chế độ tiết kiệm pin để tiết kiệm pin cho điện thoại,ngay cả khi pin còn 90%. Đây không phải là một thực tiễn tốt vì nó cản trở đáng kể hoạt động bình thường của Android. Ví dụ : khi bật chế độ tiết kiệm pin, Android sẽ vô hiệu hóa các lõi hiệu suất cao của CPU.

6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Vì vậy lưu ý rằng , các bạn chỉ nên bật chế độ tiết kiệm pin khi điện thoại sắp hết còn 15% hoặc 20% pin.


5. Cấp quyền cho các phần mềm thứ 3

Nhiều người dùng Android cấp tất cả các loại quyền nhạy cảm cho bất kỳ ứng dụng nào mà không cần kiểm tra xem ứng dụng có cần quyền đó hay không. Ví dụ: một ứng dụng chỉnh sửa ảnh không cần quyền liên hệ hoặc tin nhắn của bạn. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay lạm dụng quyền của Android chủ yếu do sự thiếu hiểu biết của người dùng.

6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Vì vậy, khuyến nghị của Ting3s.com là bạn nên chú ý kiểm tra các lời nhắc trước khi cấp quyền cho một phần mềm nào đó.


6. Tải ứng dụng từ các nguồn không xác định

Việc tải xuống 1 phần mềm từ các nguồn không được xác định có an toàn hay không sẽ rất dễ làm cho chiếc điện thoại của bạn nhiễm các phần mềm độc hại hoặc virus,các loại mã độc làm cho chiếc điện thoại của bạn trở nên chậm đi và rất có thể bạn sẽ bị mất các dữ liệu các nhân.

6 điều bạn đang làm hỏng thiết bị Android của mình

Vì vậy,hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cài đặt ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy như Google Store.


LỜI KẾT

Trên đây là một số điều mà mọi người có xu hướng thường làm sai trên thiết bị Android của họ và nó làm cho hiệu suất của chiếc điện thoại giảm đi rất nhiều. Hiện tại Android đã có những bước phát triển nhảy vọt và đã trở thành một hệ điều hành tiên tiến và hiện đại. Nói một cách đơn giản,những thói quen trên chỉ là những thói quen đã cũ,quá khứ và sẽ tốt hơn nếu bạn quên chúng đi.

Nếu bạn thấy hãy thì hãy like và comment bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

Close Menu