Nhưng nếu vấn đề xảy ra với iPhone của bạn,vấn đề thực sự có thể là các ứng dụng làm tiêu hao pin của bạn. Dưới đây là 5 ứng dụng phổ biến nổi tiếng với việc tiêu hao pin của bạn,cùng một số mẹo nhanh về cách ngăn chặn chúng tốn quá nhiều năng lượng nhé.

1. Facebook

Thật ngạc nhiên,ứng dụng mạng xã hội lớn nhất cũng tiêu tốn một lượng pin đáng sợ. Vấn đề nằm ở chỗ nó liên tục chạy trong nền và tự động đồng bộ hóa các bản cập nhật và danh bạ.Nhìn bề ngoài,có vẻ như vấn đề này rất khó để xử lý,nhưng thật ra nó lại rất đơn giản

5 ứng dụng làm hao pin iPhone của bạn

Bạn có thể ngăn chặn tình trạng ngốn pin liên tục bằng cách hạn chế mức sử dụng ứng dụng tổng thể hoặc chỉ cần tắt thông báo nội dung từ ứng dụng. Bằng cách này,điện thoại của bạn sẽ không phải làm việc ngoài giờ để liên tục đưa ra các thông báo cho bạn.

2. Google Maps

Google Maps rất hữu ích,nhưng có vẻ như các ứng dụng hữu ích nhất lại có xu hướng gây hại nhiều nhất cho pin điện thoại. Google Maps yêu cầu một lượng lớn dữ liệu để chạy chính xác và hiển thị chi tiết vị trí chính xác. Rất may,có một số điều bạn có thể làm để giúp Google Maps không sử dụng quá nhiều pin của bạn.

5 ứng dụng làm hao pin iPhone của bạn

Ngăn tự động cập nhật khi không sử dụng. Tắt chế độ GPS và điều chỉnh cả tính năng vị trí,vì cả 2 đều yêu cầu một lượng điện năng đáng kể. Nếu bạn không cần hoặc không sử dụng ứng dụng,chỉ cần tắt chúng cho đến khi cần.

3. Snapchat

Mặc dù rất thú vị,nhưng Snapchat là một trong những ứng dụng có thể nói là tiêu tốn năng lượng pin cao nhất. Chỉ riêng dịch vụ thông báo cũng đủ hút hết pin điện thoại của bạn. Ứng dụng cũng sử dụng dịch vụ định vị để báo cáo vị trí thời gian thực của người dùng,theo bài đăng của họ.

5 ứng dụng làm hao pin iPhone của bạn

4. Facebook Messenger

Giống như ứng dụng mẹ của nó,Facebook Messenger ngốn pin và nó bắt nguồn từ những gì đang diễn ra trong nền. Bằng cách đồng bộ hóa danh bạ và thông báo khi có tin nhắn đến,ứng dụng tin nhắn này chịu trách nhiệm tiêu hao pin nhiều nhất,nhưng bạn không thể gửi tin nhắn qua Facebook mà không cài đặt nó.

5 ứng dụng làm hao pin iPhone của bạn

Có một cách để tránh việc này mà bạn có thể suy nghĩ đó chính là cài đặt ứng dụng Facebook Lite,ứng dụng này sẽ gửi tin nhắn qua ứng dụng Facebook mà không tiêu tốn nhiều pin. Đó là một sự thay thế tuyệt vời cho Facebook Messenger.

5. WhatsApp

Đây dường như là một ứng dụng tin nhắn được nhiều người ưa thích và sử dụng với hơn một tỷ người dùng đang hoạt động. Tuy nhiên vấn đề của nó là rất ngốn pin – ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Thật không may rằng,đối với ứng dụng này thì tất cả việc bạn có thể làm là giới hạn việc sử dụng hoặc xóa hoàn toàn nó đi và chọn một ứng dụng tin nhắn khác để tiết kiệm pin

5 ứng dụng làm hao pin iPhone của bạn