Diện tích phòng

Các nhà sản xuất điều hòa đều đã đưa ra các thông số kỹ thuật về diện tích phòng phù hợp khi cho ra thị trường bán. Trên đây là thông số cho diện tích phòng:

- Phòng có diện tích dưới 15m2: 1 HP (9.000 BTU)

- Phòng có diện tích từ 16 – 22 m2 : 1.5 HP (12.000 BTU)

- Phòng có diện tích từ 22 – 30 m2: 2 HP (18.000 BTU)

- Phòng có diện tích từ  31 – 35 m2: 2.5 HP (24.000 BTU)

Dựa trên thông số này,chắc chắn bạn đã biết có thể lựa chọn loại điều hòa nào rồi đúng không,việc của bạn là chỉ cần xem phòng mình ở có diện tích khoảng bao nhiêu.

Công nghệ: Inverter hay không Inverter

Inverter là gì ? là một khái niệm nói nôm na nó chính là việc chiếc điều hòa của bạn có tiết kiệm điện hay không. Tuy nhiên không phải lúc nào Inverter cũng tốt,nếu các bạn dùng máy lạnh inverter chạy liên tục với công suất cao thì sẽ máy sẽ không làm lạnh và còn tiêu hao điện năng hơn.

Điều hòa Inverter

Điều hòa có công nghệ Inverter phù hợp cho các phòng khép kín,nhỏ,không bị thất thoát hơi lạnh.Nếu các bạn là hộ gia đình nhỏ lẻ thì nên chọn loại Inverter là chắc chắn rồi.

Một điều nữa,bạn có thể xem thêm về loại gas điều hòa sử dụng. Gas R32 được cho là thân thiện với môi trường,không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dàn lạnh có tính năng gì?

Dàn lạnh điều hòa

Dàn lạnh chính là nơi sản sinh ra các luồng khí làm mát cho căn phòng của bạn,chính vì vậy nếu nó hoạt động không tốt thì nó còn có tác dụng ngược lại. Chính vì thế dàn làm lạnh cũng cần phải đủ một số yêu cầu như:

- Hình dáng bắt mắt dễ nhìn,hầu hết các thiết bị ngày nay đều lấy tông màu trắng là chủ đạo

- Có đèn hiển thị để theo dõi tình trạng nhiệt độ trong phòng.

- Tính năng lọc bụi,ngoài việc lọc bụi lớn,cũng phải có khả năng lọc bụi mịn.

- Ngoài ra còn phải có khả năng tự làm sạch máy….

Dàn nóng như thế nào?

Do dàn nóng hầu hết sẽ được đặt ở ngoài trời,do đó nó phải có khả năng chống sự ăn mòn,chịu được nhiệt độ ngoài trời nóng .Một số nhà sãn xuất hiện nay đã trang bị thêm cho dàn nóng khả năng chống cháy cực hiệu quả.

Dàn nóng điều hòa

Chế độ bảo hành,hậu mãi.

Các bạn lưu ý khi mua máy điều hòa,cần xem chế độ hậu mãi là yếu tố quan trọng bậc nhất.Hiện nay những nhà sản xuất uy tín lâu năm đều áp dụng chế độ bảo hành 1 năm.Các chế độ 1 đổi 1 trong vòng bao nhiêu ngày .Ngoài ra còn các phụ kiện kèm theo như dây đồng…


LỜI KẾT

Trên đây là 5 tiêu chí lựa chọn điều hòa khi bạn có ý định mua nhé.Lưu ý 5 tiêu chí trên là ý kiến cá nhân của mình .Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công!