1. Momentum

Là một tiện ích mở rộng Chrome rất phổ biến với hơn 3 triệu người dùng. Nó thay thế trang tab mới bình thường của bạn bằng một “bảng điều khiển cá nhân”,có ảnh phong cảnh đẹp, danh sách việc cần làm, thời tiết được cá nhân hóa của bạn và các trích dẫn đầy cảm hứng.

5 Tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome để cải thiện khả năng làm việc tại nhà

Nếu bạn là kiểu người thích tập trung bản thân và hít thở sâu tĩnh tâm trước khi nhấn nút nguồn trên máy tính xách tay, Momentum là dành cho bạn. Nhóm phát triển tiện ích công cụ cho biết mục đích của tiện ích mở rộng là tạo một trang tab mới mang lại cho bạn giây phút bình tĩnh và truyền cảm hứng cho bạn để làm việc hiệu quả hơn.

2. Zoom Scheduler

Tất cả chúng ta đều ngạc nhiên trước sự gia tăng vượt bậc của Zoom trong năm 2020. Vì những điểm mạnh nổi trội mà dịch vụ này đã có một lượng người dùng tăng lên đáng kể. Nếu đây là nền tảng mà công ty của bạn sử dụng cho “cuộc họp đám mây” thì bạn cần tiện ích mở rộng này trong máy tính của mình.

Tiện ích Zoom Scheduler trên Chrome cho phép mọi người dùng lên lịch các cuộc họp trực tiếp từ Google Calendar. Chỉ với một cú nhấp chuột,bạn có thể bắt đầu cuộc họp tức thì ngay tại đó và sau đó, hoặc lên lịch cho cuộc họp trong tương lai diễn ra vào thời điểm phù hợp với bạn.

5 Tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome để cải thiện khả năng làm việc tại nhà

Khi bạn đã thiết lập cuộc họp với Zoom Scheduler, URL cuộc họp và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn đã thêm sẽ được gửi qua lời mời trên Google Calendar  để người đó hoặc những người mà bạn đã mời có thể tham gia chỉ bằng một cú nhấp chuột.

3. Minimalist Notepad

Nếu bạn đã quen với việc trải mình xung quanh một chiếc bàn đáng yêu,lớn với những tập giấy ghi chú,những tờ ghi chú này sau đó sẽ được rải rác khắp nơi điều này sẽ thật kinh khủng nếu nó trở nên quá nhiều.

5 Tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome để cải thiện khả năng làm việc tại nhà

Sử dụng tiện ích này sẽ cho bạn một trải nghiệm làm việc tại nhà với thói quen làm việc của bạn bằng cách ghi chú của bạn ở dang kỹ thuật số. Minimalist Notepad cung cấp một cách đơn giản,thanh lịch để nhanh chóng viết rag hi chú,danh sách việc cần làm,danh sách mua sắm,liên kết bạn muốn ghé thăm hoặc đánh dấu trang,hình ảnh của bạn cần tham khảo,video bạn muốn xem và hơn thế nữa. Bạn có thể khởi chạy nó trực tiếp từ thanh trình duyệt của mình trong vài giây.

4. StrechClock – Break Reminder and Office Yoga

Việc làm việc trên máy tính xách tay nhiều giờ sẽ khiến bạn trở nên căng thẳng và mệt mỏi thì tiện ích mở rộng này sẽ nhằm mục đích giúp bạn thay đổi điều đó.

5 Tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome để cải thiện khả năng làm việc tại nhà

Stretchclock là một “lời nhắc giải lao chuyên nghiệp cho các bạn”. Bộ hẹn giờ này có thể định cấu hình chạy ở một trong các tab trình duyệt của bạn và nhắc bạn thời gian nghỉ ngơi vào những thời điểm phù hợp mà bạn đã cài đặt. Khi đồng hồ đếm ngược StrechClock về 0 nó sẽ hiển thị cho bạn các bài tập dễ dàng,”không tốn mồ hôi” mà bạn có thể thực hiện tại bàn làm việc,có thể là vài động tác kéo giãn đơn giản đến các bài tập thân thiện với công việc kiểu Yoga kéo dài nửa giờ.

Đó là một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân luôn vận động và giúp ngăn ngừa các vấn đề về lung và chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại khi làm việc tại nhà.

5. Nimbus Screenshot & Screen Video Recorder

Đây là một công cụ miễn phí nhưng nó lại thực hiện được rất nhiều điều thực sự hữu ích mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Nếu bạn đang cố gắng cộng tác từ xa với đồng nghiệp trong khi làm việc tại nhà,có thể khó khiến mọi người hiểu được hướng dẫn chỉ qua điện thoại. Hình ảnh là một phần thiết yếu của việc giải thích các quy trình hoặc hướng dẫn. Thì Numbus cho phép bạn chụp toàn bộ hoặc một phần ảnh chụp màn hình. Sau đó bạn có thể sử dụng công cụ này để thêm đồ họa,chẳng hạn nhưu mũi tên,nhãn dán,hộp văn bản,đánh dấu văn bản và làm mờ các khu vực bạn không muốn nhìn thấy trước khi gửi cho đồng nghiệp.

5 Tiện ích mở rộng hữu ích của Chrome để cải thiện khả năng làm việc tại nhà

Ngoài ra Nimbus cho phép bạn quay video từ màn hình của mình để tạo video truyền hình,vì vậy bạn có thể dễ dàng chỉ cho ai đó cách làm điều gì đó mà không cần phải phiền phức với các thiết lập từ xa. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc với những người ở các múi giờ khác bạn.


Không phải ai cũng thật sự cần dùng các tiện ích mở rộng này của Chrome nhưng nếu một số công cụ giúp ích cho một số người làm việc tại nhà thì Ting3s.com rất vui vì đã giúp được các bạn.