EaseUS Partition Master Home Edition

Nếu bạn cần quản lý phân vùng,sao chép phân vùng hoặc thậm chí tạo đĩa khởi động,EaseUS Partition Master Free Edition là một tiện ích tuyệt vời có thể xử lý tất cả những điều đó và hơn thế nữa.

EaseUS Partition Master Free Edition hiện là một trong những tiện ích ổ cứng được xếp hạng cao nhất trên nhiều trang web,ứng dụng Windows nhẹ này trực quan hơn một chút so với chức năng của Windows Disk Management tích hợp,cung cấp nhiều tùy chọn và nhiều tính năng bổ sung.

5 Tiện ích Định dạng và Phân vùng Ổ cứng

Bạn có thể thay đổi kích thước hoặc di chuyển phân vùng,hợp nhất phân vùng,kiểm tra phân vùng,xóa phân vùng,định dạng phân vùng hoặc thay đổi tên phân vùng. Nếu bạn cần thực hiện một số tác vụ nâng cao hơn như chuyển đổi phân vùng hoặc sao chép nó,bạn sẽ phải nâng cấp lên bản trả tiền.

MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard Free là một tiện ích định dạng và phân vùng ổ đĩa miễn phí rất dễ sử dụng và hiệu quả. Giao diện khá đơn giản và phần mềm xuất sắc trong việc biến các tùy chọn định dạng phức tạp trở nên đơn giản.

5 Tiện ích Định dạng và Phân vùng Ổ cứng

Nó hỗ trợ Windows 10,gần như tất cả các định dạng hệ thống tệp,khởi động UEFI và EFI đĩa MBR và GPT,lưu trữ RAID và SSD. Bạn có thể sử dụng nó để mở rộng phân vùng hệ thống,di chuyển hệ điều hành từ ổ cứng HDD tiêu chuẩn sang SSD,chuyển đổi hệ thống tệp và nhiều hơn thế nữa.

Paragon Partition Manager Free

Paragon Partition Manager Free là một tiện ích nhỏ tuyệt vời khác hỗ trợ Windows 10 và có rất nhiều tính năng. Đó là bốn chức năng cơ bản: sao lưu và phục hồi,quản lý phân vùng,xóa đĩa và sao chép ổ đĩa.

5 Tiện ích Định dạng và Phân vùng Ổ cứng

Điều thú vị ở Paragon là mỗi chức năng trong phần mềm đều có trình hướng dẫn riêng. Đối với những người không thoải mái với việc thực hiện những loại thay đổi này,phần mềm thực hiện tốt công việc giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình này. Họ cũng có phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều tính năng hơn và hoạt động trên các ổ đĩa lớn hơn.

AOMEI Partition Assistant

Trình quản lý phân vùng được đề xuất cuối cùng là AOMEI Partition Assistant. Nó có khá nhiều tính năng giống như các chương trình khác được đề cập ở trên và nó cũng có phiên bản phần mềm miễn phí.

5 Tiện ích Định dạng và Phân vùng Ổ cứng

Nó cũng thường xuyên được cập nhật và hỗ trợ Windows 10. Một số tùy chọn sẽ có sẵn trong phiên bản miễn phí trong khi những tùy chọn khác sẽ yêu cầu phiên bản trả phí. Điều này cũng giống như các phần mềm khác đã nói ở trên.

HP Disk Storage Format Utility

Trong khi các phần mềm khác trong danh sách này tập trung đặc biệt vào định dạng ổ cứng ngoài. HP Disk Storage Formatter chuyên về các thiết bị USB như ổ đĩa Flash. Tiện ích định dạng cực kỳ đơn giản này chỉ có một vài tùy chọn,nhưng nó lại vô cùng hiệu quả và nhận được nhiều sự đánh giá tuyệt vời.

5 Tiện ích Định dạng và Phân vùng Ổ cứng


Nhìn chung các tiện ích định dạng được cung cấp bởi Windows và OS X sẽ được định dạng ổ cứng,nhưng có thể có trường hợp chúng không định dạng được ổ cứng một cách chính xác. Chúc các bạn thành công!