Nhưng giống như bất kỳ phần cứng nào,iPad đôi khi cũng phát sinh vấn đề. Trên thực tế,có một vài điều có xu hướng xảy ra thường xuyên,trên các mẫu cũ hơn và mới hơn và bạn có thể có những phải giáp đơn giản để xử lý chúng.

iPad chạy chậm

Một nguyên nhân phổ biến khiến iPad chạy chậm có thể do kết nối mạng của bạn . Nhiều ứng dụng yêu cầu kết nối internet để hoạt động bình thường. Nếu bạn đang trên phương tiện di chuyển hoặc ở một nơi đông người,iPad có thể gặp sự cố khi kết nối với mạng hoặc mạng có thể bị tắc nghẽ với những người khác đang sử dụng Wifi.

Ipad treo máy

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng kết nối chậm vì bạn đang ở trong ô tô hoặc trong đám đông,bạn chỉ cần đợi kết nối và thử lại sau. Nếu cả 2 đều không thuộc trường hợp này,bạn có thể thử các giải pháp khác.

- Đảm bảo iPad của bạn không quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng đến tốc độ chạy,vì vậy hãy đưa thiết bị của bạn về nhiệt độ phòng và xem điều đó có thể giúp thiết bị chạy nhanh hơn không.

- Kiểm tra dung lượng lưu trữ khả dụng của bạn. Nếu bạn thấy rằng mình còn ít hơn 1GB,iPad của bạn có thể hoạt động chậm hơn bình thường. Đi tới ứng dụng Cài đặt và xóa hoặc giảm tải bất kỳ ứng dụng nào bạn hiện không sử dụng.

- Một ứng dụng không phản hồi có thể là nguyên nhân khiến iPad của bạn chạy chậm,bạn có thể buộc nó thoát ra.

- Nếu iPad của bạn vẫn chạy chậm,hãy tắt nó đi và khởi động lại. Nếu ngay cả điều đó cũng không hữu ích bạn có thể cần liên hệ với các tiệm bảo hành của Apple.

Ứng dụng liên tục gặp sự cố

Đôi khi các ứng dụng không hoạt động bình thường. Chúng có thể không mở,không chạy hoặc chúng bị đóng bang hoặc sập bất ngờ. Có một số giải pháp bạn có thể thử để ứng dụng hoạt động trở lại.

- Đóng ứng dụng và mở lại. Bạn có thể phải buộc thoát ứng dụng để làm điều này.

- Đảm bảo rằng bạn đang chạy bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành.

- Đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

- Khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động trơn tru hay không sau khi đã bật thiết bị trở lại.

- Tải lại ứng dụng và cài đặt lại

Màn hình bị treo

Không có gì khó chịu bằng việc màn hình của bạn bị đóng băng khi bạn đang gửi email hoặc lưu một bài đăng blog mà bạn đang làm việc,kể cả bạn đã ấn nút nguồn nhưng cũng không thể nào khởi động lại thiết bị,sau đây có thể là một số cách để bạn giải quyết vấn đề này:

- Nếu iPad của bạn có FaceId,hãy nhấn nút tăng Âm lượng và thả nó ra. Sau đó nhấn và thả nút Giảm âm lượng. Cuối cùng,nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại

- Nếu bạn có phiên bản cũ hơn,hãy nhấn và giữ nút Home đồng thời nhấn cùng lúc nút Slide to power off. Logo sẽ xuất hiện và thiết bị sẽ khởi động lại.

Không lên nguồn

Bạn đã bật nhiều lần nút Home những iPad của bạn vẫn không lên nguồn và bạn có thể làm theo cách phương pháp sau để bật lại iPad của mình:

- Làm theo các bước ở trên để buôc thoát và khởi động lại thiết bị của bạn.

- Nếu nguồn điện của bạn không đủ để hoạt động,bạn thử cắm thiết bị của bạn và để nó sạc trong ít nhất 1 giờ.

iPad treo máy

Không có kết nối Wifi

Bạn có thấy Wifi,nhưng iPad của bạn lại không thể kết nối được với mạng?

Có thể có một vài lý do cho điều này,nhưng có những giải pháp bạn có thể thử.

- Đảm bảo rằng bạn không ở quá xa bộ định tuyến. Có thể bạn đang ở ngoài phạm vi phủ sóng,vì vậy hãy di chuyển đến gần hơn và đảm bảo rằng bộ định tuyến đã được bật.

- Kiểm tra cài đặt của bạn để đảm bảo rằng Wifi của bạn đã được bật thành Bật. Nhập mật khẩu Wifi của bạn nếu cần.

- Kiểm tra Cài đặt của bạn xem có sự cố kết nối Wifi không. iPad bạn có thể cảnh báo bạn về các vấn đề mà nó phát hiện được với dịch vụ hoặc kết nối Wifi.

- Kiểm tra phần cứng bộ định tuyến của bạn. Khi bạn đã chắc chắn rằng nó được bật,hãy kiểm tra cáp và đảm bảo rằng bộ định tuyến được kết nối với modem.

- Thử cài đặt mạng trên thiết bị của bạn.

- Nếu không thành công,hãy khởi động lại thiết bị của bạn và liên hệ với nhà cung cấp internet của bạn.


Luôn cập nhật thiết bị,sạc và trang bị đủ bộ nhớ sẽ giúp iPad của bạn chạy trơn tru hơn. Nếu bạn gặp sự cố,hãy thử các mẹo trên và liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Apple nếu thiết bị vẫn không phản hồi. Sử dụng các giải pháp này sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn và ngăn ném việc bạn ném chiếc iPad của mình ra ngoài cửa sổ.