1. Không có ốp lưng điện thoại

Mặc dù điện thoại được tích hợp công nghệ có thể cảm nhận được sự cố rơi đột ngột và tự động khóa mọi thức,nhưng không phải như thế là đã an toàn. Một giọt nước đơn giản có thể gây ra sự hư hỏng mà mắt thường không nhìn thấy được ở các thành phần bên trong.

5 sai lầm khiến bạn đang phá hỏng chiế điện thoại của m

Một chiếc ốp lưng sẽ giúp bảo vệ điện thoại của bạn một cách tối đa nhất khỏi các tác động vào điện thoại. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có một chiếc ốp lưng chống sốc tốt che toàn bộ mặt sau và hai bên của điện thoại.

Tuy nhiên cũng có một vấn đề nhỏ khi sử dụng ốp lưng điện thoại là sẽ làm tăng nhiệt độ của điện thoại gây ra hiện tượng tuổi thọ pin sẽ bị giảm.

2. Không bảo vệ màn hình

Với chỉ khoảng 300 nghìn bạn có thể nhận được một tấm bảo vệ màn hình bằng kính cường lực không để lại bong bóng khó chịu. Nó cũng sẽ bảo vệ điện thoại của bạn khỏi sự trầy xước.

Với một tấm màn hình bằng kính cường lực thì bạn có thể bỏ quên điện thoại vào túi cùng với chìa khóa mà không lo bị trầy xước màn hình,hoặc khi bạn không may làm rơi điện thoại cũng sẽ không lo việc bị vỡ màn hình.

5 sai lầm khiến bạn đang phá hỏng chiế điện thoại của m

Khi mua một chiếc tấm màn hình cường lực bạn cần để ý đến thông số kỹ thuật và kích thước của miếng dán sao cho phù hợp với điện thoại của bạn vì mỗi điện thoại sẽ có màn hình hiển thị khác nhau.

3. Sạc điện thoại sai cách

Pin có tuổi thọ hạn chế,dưới đây là một số quy tắc để bảo vệ pin điện thoại của bạn:

- Đừng để pin của bạn cạn kiệt đến 0%. Việc để pin cạn kiệt đến 0 sẽ làm giảm dung lượng pin

- Hãy sạc điện thoại từ 40% đến 80% thay vì 100%. Tầm trung là mức lý tưởng để pin ổn định vì nó sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tuổi thọ của nó.

5 sai lầm khiến bạn đang phá hỏng chiế điện thoại của m

- Không sạc điện thoại qua ban đêm. Làm như vậy sẽ khiến pin điện thoại của bạn luôn ở trạng thái hoạt động,căng thẳng cao. Điều này làm hao mòn hóa học và có thể khiến pin của bạn mất dần dung lượng theo mỗi chu kỳ sạc đầy. Nếu bạn muốn sạc đầy 100% pin,hãy rút phích cắm của nó sau khi sạc đầy.

- Nếu bạn có ý định cất giữ điện thoại thì nên để pin cạn đến 50% trước khi tắt nguồn. Thỉnh thoảng,bạn cũng nên bật lại nguồn và sạc đến 50% ,điều này sẽ giúp pin không bị mất ổn định theo thời gian.

4. Để nó quá nóng hoặc quá lạnh

Bạn có thể bảo vệ pin điện thoại bằng cách tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao. Việc tiếp xúc nhiệt nhiều lần sẽ làm hỏng pin nhanh hơn.

Nếu điện thoại của bạn quá nóng,nó có thể gây mất và hỏng dữ liệu hoặc thậm chí rò rỉ pin khiến điện thoại bắt lửa gây ra cháy nổ. Nếu điện thoại quá lạnh,pin sẽ chết nhanh hơn.

5 sai lầm khiến bạn đang phá hỏng chiế điện thoại của m

Để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng do nhiệt độ cao,bạn nên tránh:

- Sử dụng điện thoại bên ngoài trong thời gian dài,đặc biệt khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh

- Sử dụng điện thoại trong thời gian dài – sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến điện thoại quá nóng.

- Để điện thoại trong túi trong thời gian dài

- Để điện thoại của bạn trong ô tô,bất kể nơi nóng hay nơi lạnh.

- Sạc điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp

- Sạc điện thoại của bạn dưới chăn,gối hoặc vật liệu ấm khác.

Luôn sử dụng sạc được chứng nhận chuẩn để sạc cho pin điện thoại của bạn. Cáp không có thương hiệu hoặc hàng giả có thể hoạt động kém hiệu quả khiến cho điện thoại của bạn bị hỏng,quá nóng hoặc thậm chí làm hỏng cổng sạc trên điện thoại.

5. Bỏ qua các bản cập nhật và bản vá

Nếu bạn muốn bảo vệ điện thoại của mình,bạn cần phải cập nhật hề điều hành và ứng dụng của nó với các phiên bản mới nhất.Những bản vá này thường tập trung vào các vấn đề ảnh hưởng đến điện thoại của bạn.

5 sai lầm khiến bạn đang phá hỏng chiế điện thoại của m

Chính vì thế điều này là vô cùng cần thiết làm cho điện thoại của bạn có thể sử dụng một cách lâu dài và ổn định hơn.


Bonus: Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Bạn cũng nên sao lưu điện thoại của mình,như các thông tin hình ảnh,danh bạ… Việc này mặc dù không ảnh hưởng đến pin điện thoại của bạn nhưng nó sẽ bảo vệ bạn nếu điện thoại hoặc pin của bạn bị hư hỏng đến mức không thể truy cập hay mở bất kỳ thông nào đó kể cả điện thoại.