Lưu ý bài viết trên đây chỉ là ý kiến cá nhân.Các bạn có những ý kiến khác,vui lòng bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tốn nhiều nước,đá

Để có thể làm mát một căn phòng nhỏ,quạt điều hòa cần có một lượng nước tương đối lớn để hoạt động,và bạn cần phải tiếp cho chúng thường xuyên.

Việc có thùng chứa nước và khay đá,cũng tạo ra nhiều ẩm mốc,chứa đựng mùi bên trong tạo điều kiện môi trường sống cho muỗi,buộc người dùng phải lau dọn thường xuyên.

Khay đựng nước quạt điều hòa

Tạo ra độ ẩm lớn

Nếu phòng kín,nhỏ quạt điều hòa tạo ra một độ ẩm cực lớn cho căn phòng vì nó thổi ra hơi nước mà. Chính vì thế mà bạn sẽ luôn cảm thấy người bạn ướt và nhờn rất khó chịu.Nếu phòng quá kín thì sẽ càng làm cho phòng thêm oi bức,môi trường ẩm ướt cũng là điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển,đặc biệt với trẻ nhỏ.

Độ ẩm lớn quạt điều hòa

Tiếng ồn lớn

Quạt điều hóa tạo ra độ ồn lớn hơn rất nhiều so với quạt thông thường,quạt càng có công suất lớn thì lại càng phát ra tiếng ồn to gây ra khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như gia đình.

Quạt điều hòa gây ồn

Không thể điều chỉnh nhiệt độ

Các mức tăng giảm nhiệt độ của quạt điều hòa,mình chỉ thấy mang tính chất tượng trưng,cho dù bạn có thay đổi như thế nào thì nhiệt độ trong phòng vẫn sẽ như thế,không thể nào điều chỉnh nhiệt độ như máy điều hòa được.

Không điều chỉnh được nhiệt độ quạt điều hòa

Giá thành

Hiện nay giá thành của một chiếc máy điều hòa có công suất làm lạnh cho phòng dưới 15m2 là 1 HP-9000 BTU chỉ có giá khoảng từ 6 đến 7 triệu đồng.Vậy tại sao bạn lại bỏ tiền ra mua một chiếc quạt điều hòa có giá từ 3 cho đến 4 triệu nhưng lại không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát của bạn.

Giá thành quạt điều hòa

Đương nhiên bạn vẫn có thể mua một chiếc quạt điều hòa,tuy nhiên về lâu dài thì chắc chắn quạt điều hòa không thể nào thay thế cho máy điều hòa được. Nếu các bạn còn đang phân vân việc mua một chiếc quạt điều hòa hay máy điều hòa thì đọc xong bài viết này,các bạn chắc chắn có thể đã có sự lựa chọn cho bạn.


LỜI KẾT

Trên đây là 5 lý do bạn không nên mua một chiếc quạt điều hòa mà mình tích lũy được.Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share giúp mình.

Chúc các bạn thành công !