5 Lý do bạn không nên mua một chiếc laptop Macbook

1. Bạn đã quen thuộc với hệ điều hành Windows 

Việc ban đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows của Microsoft thì việc chuyển đổi là không phải dễ dàng. Bởi vì phần mềm cài đặt được trên Windows thì không chắn chắn có thể cài đặt được trên Macbook,có những phần mềm còn chưa có phiên bản dành cho Macbook. Và bạn cần phải có thời gian để tìm kiếm phần mềm thay thế,thời gian sử dụng xem có ổn định không.

Với Macbook thì cũng có nhiều phần dễ sử dụng và dễ thiết lập cài đặt hơn Windows nhưng nó cũng chỉ là dành cho các bạn am hiểu về công nghệ.

5 lý do không nên mua một chiếc macbook

2. Giá thành tốn kém

Khi mà nhu cầu của bạn không quá nhiều đơn giản chỉ là làm công việc văn phòng,nghe nhạc,xem phim,lướt web....thì việc bạn bỏ một đống tiền ra để mua một chiếc laptop Macbook thật sự là quá tốn kém không cần thiết. Thay vào đó chỉ với nửa số tiền thì bạn đã có một chiếc laptop khác mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho bạn.

5 lý do không nên mua một chiếc macbook

3. Chi phí sửa chữa rất đắt

Khi mà chiếc Macbook của bạn đã hết bảo hành,mà nó lại hư hỏng thì việc sửa chữa của nó cũng là vô cùng tốn kém. Đối với Macbook thì nó cần có linh kiện chính hãng từ Apple,hệ thống cửa hàng được ủy quyền từ Apple chứ không phải bạn cứ mang ra bất kỳ tiệm sửa chữa máy tính nào cũng có thể làm được.

Có những linh kiện bên trong không thể thay riêng từng cái mà nó phải theo bộ,làm cho chi phí sửa chữa cũng cao hơn rất nhiều.

5 lý do không nên mua một chiếc macbook

4. Macbook không dành cho chơi game

Nếu bạn là tín đồ của các trò chơi thì chắc chắn lựa chọn Macbook là điều không thể vì không có tựa game nào có thể cài đặt được trên macOS. Tất cả các tựa game hot hiện nay chỉ có phiên bản trên Windows,đương nhiên Macbook vẫn có Apple Arcade nhưng cũng chỉ có một số loại game nhỏ,nhẹ,đơn giản không thể nào thỏa mãn nhu cầu của bạn được

Bạn có thể cài hệ điều hành Windows lên Macbook nhưng nó vẫn không chuyên dụng cho việc chơi game,một chiếc máy tính mà phải gồng gánh 2 hệ điều hành thì chắc chắn nó sẽ làm cho máy tính của bạn nhanh hư hỏng,chai pin. Việc cài Windows trên Macbook chỉ là phòng những trường hợp cần thiết,bất khả kháng để sử dụng.

5 lý do không nên mua một chiếc macbook

5. Bạn là người thích tìm tòi

Với thiết kế của Macbook vô cùng chắc chắn, có thể nói là không thể dụng chạm gì vào được,thì việc bạn muốn tìm hiểu phần mềm hoặc phần cứng sẽ vô cùng khó khăn.Macbook cũng không phải chiếc máy tính thích hợp để tháo ra và lắp lại.

5 lý do không nên mua một chiếc macbook


LỜI KẾT

Nếu bạn đang dự tính mua một chiếc laptop Macbook thì có thể đọc qua bài viết và nên suy nghĩ lại nhé. Còn nếu bạn là một người dư giả về vấn đề tài chính thì cũng nên mua một chiếc Macbook để trải nghiệm xem như thế nào.

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Close Menu