1. NGUỒN LÂY NHIỄM

Không như lần trước phần nhiều các ca dương tính là từ vùng dịch trở về và đã có biện pháp chuẩn bị cách ly. Một số trường hợp lây nhiễm chéo nhưng nguồn gốc cũng rõ ràng,chúng ta xác minh được quá trình đi lại của người bệnh để có biện pháp cách ly F1,F2.Từ đó chúng ta có thể kiểm soát được tình hình con virus.

Nhưng lần này thì không như vậy,lây nhiễm trong cộng đồng và chúng ta chẳng biết nguồn gốc từ đâu.Đây chính là điểm vô cùng khó khăn để xử chúng ta xử lý triệt để dịch bệnh này.

2. VIRUS XUẤT HIỆN CHỦNG MỚI

Sau khi xét nghiệm và nghiên cứu con virus thì các nhà khoa học Việt Nam đã nhận định đây là chủng virus mới,có tốc độ lây lan nhanh hơn rất nhiều so với chủng cũ . Bằng chứng là chỉ trong 3 ngày gần đây thế giới đã ghi nhận tới 1 triệu ca nhiễm Covid-19,trong khi trước đó phải mất 1 tuần mới tăng lên được 1 triệu ca.

Nhưng may mắn là các nhà khoa học Việt Nam cho rằng tốc độ lây lan nhanh hơn nhưng về độc lực của nó vẫn chưa thay đổi. Hiện tại trên thế giới đã ghi nhận tới 99 chủng virus Covid-19 mới và tại Việt Nam ghi nhận 6 chủng .

3. ĐƯỜNG DÂY TRỐN CÁCH LY

Như các bạn đã biết gần đây chúng ta đã phát hiện ra nhiều đường dây đưa người nước ngoài nhập cư bất hợp pháp vào Việt Nam,bình thường nhập cư bất hợp pháp như này đã gây ra nhiều vấn đề nhưng trong đợt dịch bệnh Covid-19 này thì đó là Tai họa.

Chỉ cần một người nước ngoài bị bệnh nhập cư bất hợp pháp vào thì nó sẽ lan nhanh ra hàng chục,hàng nghìn và có thể lây lan cho cả một quốc gia .

4. THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA

Đây là sự kiện lớn,quan trọng hàng đầu của đất nước thế nhưng đang chuẩn bị thi lại chuẩn bị dịch. Thi cử thì chắc chắn sẽ kéo theo đông người,từ phụ huynh,đến học sinh nữa.Vừa thi vừa lo lắng về dịch bệnh gây căng thẳng lo lắng rất nhiều cho các em học sinh,phụ huynh.

Đây là vấn đề phức tạp được đặt lên vai cho cơ quan chức năng một trách nhiệm lớn làm sao vừa tổ chức thi an toàn lại vừa tạo tâm lý yên tâm cho các thí sinh.

Nhưng các bạn học sinh cứ yên tâm,nhà nước luôn cố gắng mang lại những điều kiện tốt nhất,các bạn hãy thường xuyên theo dõi trang thông tin chính thống của nhà nước và bộ giáo dục nhé.

5. TIN TỨC GIẢ MẠO

Đây là một điều may mắn trong lần bùng phát dịch này thì những tin tức giả mạo gây hoang mang cho người dân gần như đã không còn xuất hiện,một số trường hợp vừa nổi lên đã ngay lập tức bị phát hiện và xử lý theo quy định của nhà nước


Như vậy lần này chống dịch có thể sẽ khó khăn vất vả hơn lần trước rất nhiều . Một lần nữa TING3S kêu gọi mọi người hãy tự giác quyết tâm chống dịch làm theo những hướng dẫn của chính phủ. Tự giác khai báo khi có những thông tin hữu ích và quan trọng là không tăng giá bán khẩu trang.