Hôm nay, Ting3s.com sẽ chỉ cho bạn biết một số dấu hiệu của RAM kém.


Tại sao lỗi RAM lại quan trọng

Tại sao lại có vấn đề nếu RAM của bạn sắp hỏng? RAM có thể nói là một thiết bị vô cùng quan trọng nhất của bất kỳ máy tính nào. Nó cũng là một trong những thiết bị có tỷ lệ hỏng hóc cao nhất trong số tất cả các thành phần của máy tính.

5 dấu hiệu và triệu chứng cho thấy RAM của bạn sắp hỏng

Nói một cách dễ hiểu, RAM chịu trách nhiệm về số lượng ứng dụng mà máy của bạn có thể chạy trơn tru tại bất kỳ thời điểm nào. Bộ nhớ RAM lớn nhất thường là hệ điều hành và trình duyệt web của bạn.

Nó là một bộ nhớ tạm thời, ngắn hạn, nơi lưu trữ dữ liệu máy tính của bạn. Vì thế khi RAM bị hỏng thì chắc chắn hiệu suất máy tính của bạn sẽ bị giảm, nếu nặng thì máy tính sẽ không thể mở lên được.

Dưới đây là một số triệu chứng RAM bị lối phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải:


1. Hiệu suất giảm dần

Một trong những dấu hiệu đáng chú ý nhất của lỗi RAM là hiệu suất giảm theo thời gian.

Nếu bạn thấy rằng máy tính của mình đang hoạt động vẫn bình thường sau khi bạn bật nguồn lần đầu tiên, nhưng càng sử dụng lâu, thì nó càng trở nên chậm hơn. Thì rất có thể RAM của bạn đã có vấn đề.

Một thử nghiệm bạn có thể sử dụng để chắc chắn điều này là khởi động lại máy nhưng không kích hoạt bất kỳ ứng dụng nào. Nếu điều tương tự tiếp tục xảy ra ngay cả khi không có bất kỳ ứng dụng nào đang chạy, có thể đã đến lúc bạn phải thay RAM mới.


2. Sự cố ngẫu nhiên

Giống như sự suy giảm hiệu suất, khi gặp tính của bạn gặp một số lỗi treo máy ngẫu nhiên, hoặc màn hình xanh. Thì rất có khả năng có thể RAM bị lỗi.

Ví dụ: Nếu bạn nhận được màn hình xanh trên Windows mỗi khi bạn thử và mở một ứng dụng nhất định, có khả năng ứng dụng đó là thủ phạm chứ không phải phần cứng của bạn. Nhưng nếu bạn thấy rằng sự cố xảy ra mà không có cảnh báo,xảy ra vào những thời điểm ngẫu nhiên thì RAM của bạn có thể là vấn đề.

5 dấu hiệu và triệu chứng cho thấy RAM của bạn sắp hỏng


3. Card màn hình không tải được

Khi bạn bật máy tính ,hầu như bạn sẽ luôn nghe thấy tiếng bíp lớn. Nó chỉ ra rằng liên kết giữa các phần cứng và hệ điều hành đã được nhận dạng và khởi động chính xác.

Nếu bạn không nghe thấy tiếng bíp, điều đó có nghĩa là nó không được tải và RAM kém có thể là nguyên nhân.

Trên máy MAC, 3 tiếng bíp khi khởi động báo hiệu lỗi Ram được phát hiện.


4. Tệp dữ liệu bị hỏng

Bạn có thể đột nhiên thấy rằng các tệp bạn truy cập và sử dụng thường xuyên bị hỏng và không thể mở được.

Ngoài việc là một bài học về tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu thường xuyên, đó cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy RAM của bạn đang bị hỏng.

Nếu bạn tìm thấy ngày càng nhiều tệp bị hỏng và vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian, thì RAM gần như chắc chắn là nguyên nhân.


5. Hiển thị RAM hệ thống không chính xác

Bạn hãy xem số lượng RAM bạn có và số lượng RAM hiển thị thực tế mà máy tính đang hiển thị.

5 dấu hiệu và triệu chứng cho thấy RAM của bạn sắp hỏng


Bạn có vấn đề về RAM?

Nếu RAM của bạn bị lỗi, chỉ có một giải pháp đó là: bạn phải thay thế nó.

Nếu bạn không chắc chắn về cài đặt nó, hãy mang máy tính của bạn đến tìm chuyên gia. Nếu bạn cố gắng tự làm và mắc sai lầm, bạn có thể tạo ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn.