1. Tại sao ong mật chết sau khi chích bạn

Khi bạn tới gần tổ ong,nếu cảm thấy bị đe dọa chúng sẽ bất chấp mạng sống để tấn công bạn,dĩ nhiên chúng sẽ không biết nếu chích vào bạn thì chúng sẽ chết vì đó là cơ chế phòng thủ ngẫu nhiên.

Nhưng thật trớ chêu cấu tạo ngòi chích của chúng lại có cấu trúc hình răng cưa,nó được kết nối với một tút nọc độc từ đó sẽ tiết ra chất độc có tác dụng làm phá hủy tế bào của kẻ thù .Những mũi răng cưa này giống một mũi tên nếu đâm vào da người hoặc động vật có vú thì chắc chắn là bị mắc kẹt.

5 Câu hỏi thú vị Mà bạn chưa bao giờ biết Đáp án?

Nó càng cố gắng thì hậu quả càng nghiêm trọng,ngòi chích sẽ bị đứt ra cùng một phần của đườn tiêu hóa ,cùng với các cơ và dây thần kinh. Vết thương lên trên bụng sẽ làm con ong chết vài phút sau đó .

Có điều bạn chưa biết,sau khi chết lượng độc trong ngòi của chúng vẫn còn tiếp tục được bơm vào da của bạn khiến bạn bị sưng tấy. Nếu ngay lúc bị chích bạn rút cái ngòi đó ra thì vết thương đó sẽ nhẹ hơn rất nhiều

2. Ăn quá no khi quá đói có nguy hiểm không

Ngày xưa ông bà ta thường xuyên con cháu đừng ăn quá no khi đang đói vì nó có thể gây bội thực và nguy hiểm điều này hóa ra là đúng.Nhất là những đứa trẻ trong gia đình có chế độ ăn không đủ chất đạm điều này có thể gây ra hoại tử ruột non.

Vì trong ruột chúng ta luôn có sẵn một loại độc tố của một loại vi khuẩn kị khí Beta,mỗi khi chúng ta ăn thực phẩm có chứa chất đạm Tuyến tụy sẽ tiết ra men Trypsin để truyền hóa chúng và đồng thời ức chế hoạt động của độc tố .

5 Câu hỏi thú vị Mà bạn chưa bao giờ biết Đáp án?

Ở những đứa trẻ có chế độ ăn thiếu chất đạm,Tuyến tụy sẽ ít tiết ra chất Trypsin làm độc đố Beta vẫn hoạt động bình thường trong cơ thể. Nếu đột nhiên chúng ăn nhiều chất đạm vì quá đói hoặc quá ngon cao gấp 10 lần bình thường thì lượng men trong ruột sẽ không đủ để truyền hóa đạm . Khi đó độc tố sẽ tấn công thành ruột và gây hoại tử.

3. Tại sao Kiến rơi  từ cao xuống mà không chết

Hãy thử tưởng tượng chúng ta rơi từ một tòa nhà cao tầng nào đó xuống chắc chắn chúng ta sẽ chết,nhưng với một con kiến xác xuất để nó sống gần như là 100%. Tại sao lại như vậy?

Khi rơi từ trên cao vật thể liên tục tăng tốc vì trọng lực đang kéo nó xuống đồng thời nó cũng bị chậm lại vì không khí đang đẩy lên trên. Tại điểm mà lực kéo của trọng lực và lực đẩy của không khí có cường độ bằng nhau ,vật thể đạt vận tốc cuối là tốc độ mà nó sẽ rơi trong phần còn lại của chuyến đi không tăng tốc cũng không chậm lại .

5 Câu hỏi thú vị Mà bạn chưa bao giờ biết Đáp án?

Vận tốc cuối lại phụ thuộc vào khối lượng và hình dạng do đó một con kiến bình thường chỉ có khối lượng khoảng  5-7 mg nhẹ hơn rất nhiều so với con người.Điều này có nghĩa chúng sẽ có vận tốc cuối khi chạm đất nhỏ hơn nhiều so với chúng ta .

Vì vậy nó không thể chết và bị thương

4. Uống rượu có thực sự làm ấm cơ thể không

Rượu làm các mạch máu dãn ra,nên lượng máu đến da sẽ nhiều hơn. Trên da có các đầu mút nóng lạnh vì vậy mà chúng ta có cảm giác ấm và nóng người. Tuy nhiên lượng nhiệt đó đến từ bên trong cơ thể và thoát ra thông qua da,thực chất ở đây chúng ta đang bị mất nhiệt và lạnh đi.

5 Câu hỏi thú vị Mà bạn chưa bao giờ biết Đáp án?

Khi bị lạnh cơ thể chúng ta phản ứng lại một cách tự nhiên bằng cách co các mạch máu ngoài da lại để tránh mất nhiệt. Bởi thế sau một hồi lâu uống rượu chúng ta trở nên tím tái thay vì đỏ rực ngay khi mới uống .

Do đó chúng ta đang bị lạnh hay hạ thân nhiệt chúng ta tuyệt đối không được cho uống rượu bia với mục đích làm ấm cơ thể.

5. Tại sao bạn đổ mồ hôi ngay cả khi không nóng

Hầu hết các trường hợp chúng ta đổ mồ hôi vì quá nóng ,sau khi vận động thể chất hoặc thời tiết. Mồ hôi có tác dụng làm mát cơ thể nhưng đôi khi bạn đổ mồ hôi vì sợ hãi hoặc căng thẳng .

5 Câu hỏi thú vị Mà bạn chưa bao giờ biết Đáp án?

Tuy nhiên bộ não của chúng ta giống như một bộ máy nó có thể cảm nhận được rằng cơ thể đang chuẩn bị gia tăng nhiệt độ đột ngột do đó để đối phó với tình trạng không tốt . Não sẽ chỉ huy Tuyến thượng thận tiết ra chất Adrenaline,là chất kích thích hoạt động cơ bắp khiến mạch mãu dãn ra từ đó làm tăng nhiệt độ gây đổ mồ hôi