Máy Mac có một hệ sinh thái phần mềm phát triển mạnh, nhưng một số chương trình vẫn chỉ hỗ trợ Windows. Cho dù bạn muốn sử dụng phần mềm kinh doanh hay trò chơi Windows PC, có nhiều cách để chạy các chương trình Windows trên máy Mac của bạn.


Máy ảo – Virtual Machines

Máy ảo là một trong những cách tốt nhất để chạy phần mềm máy tính để bàn Windows. Chúng cho phép bạn cài đặt Windows và các hệ điều hành khác trong một cửa sổ trên màn hình Mac của bạn. Windows sẽ nghĩ rằng nó đang chạy trên một máy tính thực ,nhưng thực ra nó đang chạy bên trong một phần mềm trên máy Mac của bạn.

5 Cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Bạn cũng sẽ không cần phải sử dụng chương trình Windows của mình trong cửa sổ máy ảo – nhiều chương trình máy ảo cho phép bạn ngắt các chương trình Windows ra khỏi cửa sổ máy ảo để chúng có thể xuất hiện trên màn hình Mac của bạn. Nhưng thực chất nó vẫn đang chạy ẩn bên trong máy ảo.


Boot Camp

Boot Camp của Apple cho phép bạn cài đặt Windows cùng với macOS trên máy Mac của mình. Mỗi lần chỉ có thể chạy một hệ điều hành, vì vậy bạn sẽ phải khởi động lại máy Mac của mình để chuyển đổi giữa macOS và Windows. Nếu bạn đã từng khởi động kép Linex trên PC Windows của mình thì nó sẽ giống như vậy.

5 Cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Cài đặt Windows như một hệ điều hành thực sự trên máy Mac của bạn là một ý tưởng tốt nhất nếu bạn muốn chơi các trò chơi Windows, hoặc sử dụng các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao từ máy tính.

Nhược điểm ở đây là bạn không thể chạy các ứng dụng macOS và ứng dụng Windows song song cùng một lúc. Nếu bạn chỉ muốn chạy một ứng dụng máy tính để bàn Windows cùng với các ứng dụng Mac của mình, một máy ảo có lẽ sẽ là lý tưởng hơn.


Wine

Wine bắt nguồn từ Linux. Đó là một lớp tương thích cho phép các ứng dụng Windows chạy trên các hệ điều hành khác. Về cơ bản Wine là một nỗ lực để viết lại mã Windows mà các ứng dụng phụ thuộc vào để chúng có thể chạy trên các hệ điều hành khác. Điều này có nghĩa là Wine không hoàn hảo, nó sẽ không chạy mọi ứng dụng Windows và sẽ có nhiều lỗi trong số đó.

5 Cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac

Tuy nhiên Wine là một cách để thử chạy các ứng dụng Windows trên máy Mac. Bởi vì nó không yêu cầu quá nhiều thứ và nó hoàn toàn miễn phí.


CrossOver Mac

CrossOver Mac là một ứng dụng trả phí sẽ chạy các chương trình Windows trên Mac. Nó sử dụng mã nguồn mở của Wine để thực hiện điều này, nhưng CrossOver cung cấp giao diện đồ họa đẹp mắt và tập trung vào việc hỗ trợ chính thức các chương trình phổ biến.

5 Cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac


Remote Desktop

Nếu bạn đã có một máy tính Windows, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn việc chạy phần mềm Windows trên máy Mac và sử dụng Remote Desktop để truy cập máy tính Windows từ màn hình máy tính Mac của bạn. Các tổ chức có phần mềm doanh nghiệp chạy trên Windwos có thể lưu trữ các máy chủ Windows và cung cấp ứng dụng của họ cho máy Mac, Chromebook, PC Linux, iPad…

5 Cách để chạy phần mềm Windows trên máy Mac