Nhưng bạn không cần phải hoảng sợ. Làm sạch và khử trùng tốt không có gì là không thể. Vì vậy đây là 4 bước đơn giản để loại bỏ chuột và bàn phím của bạn khỏi bất kỳ sự tích tụ bụi bẩm và vi trùng.

4 Mẹo để làm sạch bàn phím và chuột một cách đơn giản

1. Ngắt kết nối chuột và bàn phím

Đầu tiên,nếu bàn phím của bạn được cắm vào máy tính,hãy rút phích cắm của nó. Nếu nó không dây,hãy tắt nó đi. Đối với bàn phím là một phần của máy tính xách tay,hãy tắt thiết bị và ngắt kết nối dây nguồn. Nếu pin có thể tiếp cận và dễ tháo bạn nên làm điều đó.

Tương tự với chuột. Ngắt kết nối nó khỏi máy tính của bạn và tháo pin. Nếu nó không dây,chỉ cần lật nó lên và tắt nó lấy pin ra. Điều quan trọng là phải tắt hoặc ngắt tất cả các nguồn điện trong khi bạn vệ sinh các bộ phận máy tính của mình. Điều này sẽ ngăn ra chập điện và các kết quả hư hại khác.

2. Bắt đầu lau chùi

Bạn cần một thứ gì đó có thể dễ dàng lăn vào những góc nhỏ hẹp và kẽ hở nhỏ.Hoặc các bạn có thể sử dụng một loại công cụ sử dụng trong máy in là Bong bóng thổi mực để dễ dàng loại bỏ các bụi bẩm,mảnh vụn hoặc bất cứ thứ gì khác có thể ẩn mình dưới các bàn phím.

Sau khi đã dọn dẹp phần bên dưới,đã đến đến lúc bạn cần lau nhẹ phần trên của các bàn phím và phần còn lại bằng vải sợi nhỏ hoặc khăn lau khử trùng.

3. Đảm bảo mọi thứ khô ráo

Trước khi cắm lại mọi thứ,hãy đảm bảo rừng tất cả các bộ phần đều khô ráo. Một chút ẩm ướt có thể gây ra các vấn đề lớn và làm hỏng vĩnh viễn các thiết bị điện tử một khi nguồn điện chạy qua ứng dụng.

Chỉ mất khoảng một phút để chuột và bàn phím của bạn khô sau khi làm sạch,nhưng nếu quá trình này có vẻ lâu hơn một chút nhưng cũng đáng để bạn phải chờ đợi. Không bao giờ bật nguồn bất kỳ thiết bị nào cho đến khi nó khô hoàn toàn.

4. Cách giữ chúng sạch sẽ

Cách đơn giản nhất để giữ mọi thứ sạch sẽ là không ăn uống cạnh bàn phím và chuột. Điều này sẽ giúp các mảnh vụn không bị rơi giữa các phím. Nếu bạn ăn các đồ có dầu mỡ thì hãy nhớ rửa sạch tay trước nhé.

Ngoài việc không ăn uống xung quanh các thiết bị trên bàn làm việc,điều quan trọng nữa là phải lau sạch chúng một cách thường xuyên. Nếu bạn thấy mình sử dụng máy tính hàng ngày trong thời gian dài,hãy cân nhắc lau khu vực máy tính và bàn làm việc ít nhất một lần một tuần bằng khăn lau bụi. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ vi trùng hoặc vi khuẩn nào.