Hệ điều hành macOS trên máy Mac của bạn mạnh mẽ, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Nó đi kèm với quyền truy cập vào các ứng dụng miễn phí mạnh mẽ như GarageBand và iMovie, đồng thời hoạt động liền mạch với các thiết bị Apple khác của bạn. Nhưng nhiều người vẫn chọn cài đặt Windows trên máy Mac của họ.

Trên thực tế, rất nhiều người sử dụng Windows trên máy Mac của họ đến nỗi Apple đã tạo ra một tiện ích dành riêng để giúp họ làm điều đó: Boot Camp. Điều này cho phép bạn phân vùng máy Mac của mình để bạn có thể chạy Windows ở một bên và macOS ở bên kia.

4 lý do tại sao bạn nên cài đặt Windows trên máy Mac của mình

Dưới đây là tất cả những lý do bạn nên xem xét cài đặt Windows trên máy Mac của mình.


1. Windows có nhiều trò chơi hơn với hiệu suất tốt hơn

Bạn không cần phải quá khó để tìm thấy mọi người chào hàng về lợi ích của việc chơi game trên PC so với các bảng điều khiển như Xbox hoặc PlayStation. Với PC, bạn sẽ có được đồ họa tốt hơn, tốc độ khung hình cao hơn, ít độ trễ hơn và nhiều sự lựa chọn trò chơi và mod hơn.

Nhưng hầu hết những lợi ích của PC đó chỉ áp dụng cho chơi game trên Windows chứ không phải macOS.

4 lý do tại sao bạn nên cài đặt Windows trên máy Mac của mình

Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống Steam để mua các trò chơi mới, nhưng bạn sẽ thấy rằng chỉ một phần nhỏ trong số những thứ có sẵn thực sự hoạt động trên máy Mac của bạn. Thị trường game Mac quá nhỏ nên hầu hết các nhà phát triển không bận tâm đến việc tạo ra các phiên bản cho macOS. Điều này khiển các game thủ Windows có vô số lựa chọn tương đối.

Đối với các trò chơi hoạt động trên máy Mac của bạn, bạn thường thấy chúng không chạy mượt mà như trên Windows. Trên thực tế, nếu bạn đã cài đặt Windows trên máy Mac của mình để chạy cùng một trò chơi mà không cần phải thay đổi bất kỳ phần cứng nào, bạn có thể gặp phải sự cố về hiệu suất.

Điều này là một phần do những hạn chế macOS và một phần là do hầu hết các nhà phát triển thiết kế trò chơi PC của họ với Windows.

Nếu bạn dự định chơi trò chơi trên máy Mac của mình, thì việc cài đặt Windows trước tiên sẽ rất hiệu quả.


2. Một số ứng dụng không hoạt động trong macOS

Trò chơi PC không phải là loại phần mềm duy nhất ưa thích Windows. Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu, kiến trúc sư và các chuyên gia khác nhìn thấy mình bị ràng buộc với Windows vì phần mềm tiêu chuẩn ngành cụ thể không tương thích với macOS.

Điều này có thể trở nên ít vấn đề hơn khi máy tính Mac tiếp tục phát triển phổ biến.

Cứ mỗi năm trôi qua, máy Mac lại chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường PC trên toàn thế giới. Điều này đang dần khuyến khích nhiều nhà phát triển làm cho phần mềm của họ hoạt động với macOS. Nhưng trong khi một số ứng dụng phổ biến đã hoạt động trên cả 2 nền tảng chẳng hạn như Microsoft Word và Adobe Photoshop, thì vẫn còn rất nhiều ứng dụng chỉ hoạt động với Windows.

4 lý do tại sao bạn nên cài đặt Windows trên máy Mac của mình

May mắn rằng, cố một số cách cài đặt Windows trên máy Mac cho phép bạn chạy bất kỳ phần mềm nào bạn thích. Nếu hiệu suất là ưu tiên hàng đầu của bạn, bạn nên sử dụng Boot Camp để khởi động kép máy tính của mình. Nếu không, việc cài đặt một máy ảo sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Một máy ảo chạy Windows bên trong macOS, nó thường xuất hiện trong một của sổ nổi giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Điều này gây căng thẳng hơn cho máy tính của bạn vì nó cần chạy 2 hệ điều hành cùng 1 lúc, nhưng nó cũng cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Windows và macOS cùng 1 lúc.


3. Các nhà phát triển cần kiểm tra các dự án trong Windows

Phát triển phần mềm, ứng dụng và trang web là công việc khó khăn. Một trong những khía cạnh khó chịu nhất và tốn thời gian nhất của công việc là kiểm tra dự án của bạn để tìm lỗi, lỗi hoặc các vấn đề khác mà bạn cần sửa.

Nếu bạn muốn phần mềm của mìn hoạt động tốt trên macOS và Windows, bạn cần dành thời gian thử nghiệm nó trên cả 2 hệ điều hành. Đôi khi một ứng dụng hoạt động hoàn hảo trên một hệ điều hành trong khi hầu như không hoạt động ở một hệ điều hành khác. Nếu bạn không dành thời gian thử nghiệm nó, bạn sẽ không phát hiện ra điều đó cho đến khi phát hành nó ra công chúng.

4 lý do tại sao bạn nên cài đặt Windows trên máy Mac của mình

Cách dễ nhất để làm điều này – nếu bạn chưa sở hữu máy tính Windows và macOS riêng biệt là cách cài đặt Windows trên máy Mac của bạn. Điều này cho phép bạn sử dụng một máy tính duy nhất để kiểm tra các dự án của mình trong bất kỳ hệ điều hành nào bạn cần.

Không có lý do gì để dừng lại ở Windows. Nếu bạn muốn phát triển phần mềm cho tất cả các hệ điều hành, bạn có thể cài đặt Linux trên máy Mac của mình.

Điều này cũng xảy ra với các nhà phát triển web. Nếu bạn muốn đảm bảo các trang web của mình hoạt động trên mọi trình duyệt phổ biến, bạn cần kiểm tra nó trong Microsoft Edge và Apple Safari cũng như các ứng dụng đa nền tảng phổ biến. Điều đó có nghĩa là bạn cần quyền truy cập vào Windows và macOS.


4. Mac là một số máy tính Windows tốt nhất

Máy Mac mỏng, nhẹ và bền lâu. Chúng có màn hình đột nét cao và loa tuyệt vời. Apple đã từng mắc một số sai lầm trong bộ phận Mac trong quá khứ, nhưng phần lớn họ là những chiếc máy tính được chế tạo cực kỳ tốt.

Trên thực tế, máy Mac thường được xếp hạng là một trong những máy tính tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi bạn là một người dùng Windows khó tính, thì phần cứng của máy Mac vẫn có thể khó bị đánh bại.

4 lý do tại sao bạn nên cài đặt Windows trên máy Mac của mình

Hơn nữa,Apple cung cấp dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới và hỗ trợ quyết định cài đặt Windows trên máy Mac của bạn. Apple không thể tự khắc phục sự cố với Windows, nhưng chắc chắn nó có thể giúp bạn cài đặt hệ điều hành ngay từ đầu.

Bằng cách chọn chạy Windows trên máy Mac, bạn vẫn có thể chuyển sang macOS nếu cần. Để có được tính linh hoạt tương tự trên máy tính xách tay Windows, bạn cần xem xét việc tạo một Hackintosh. Điều này thường có nghĩa là thay thế các thành phần cụ thể, rất rắc rối và tốn kém.

Một lý do chính mà nhiều người chạy Windows trên máy Mac là vì đó là hệ điều hành họ lựa chọn.


Thuyết phục Chưa? Tìm hiểu cách cài đặt Windows

Cài đặt Windows trên máy Mac giúp chơi game tốt hơn, cho phép bạn cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn cần để sử dụng, giúp bạn phát triển các ứng dụng đa nền tảng ổn định và cho bạn lựa chọn hệ điều hành.

Ngay cả khi bạn chỉ sử dụng Windows một lần trong ánh trăng xanh, bạn không cần cài đặt gì cả và có thể giúp bạn đỡ đau đầu nếu cần trong tương lai. Chúng tôi đã giải thích cách cài đặt Windows bằng Boot Camp , vốn đã là một phần của máy Mac của bạn. Đây là cách tốt nhất để cài đặt Windows nếu bạn cần nó chạy trơn tru nhất có thể.