Kể từ khi việc bán Twitter cho Elon Musk được công bố, internet (như thường lệ) đã bị chia rẽ về vấn đề này; một số hoan nghênh sự thay đổi, và những người khác, không quá nhiều.

Tuy nhiên, có nhiều lý do cho thấy việc Musk tiếp quản công ty có thể là một điều tốt. Ở đây, chúng ta sẽ xem xét bốn trong số chúng.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt

Lời đề nghị mua lại Twitter của Elon Musk đã được chấp nhận

Vào tháng 4 năm 2022, Musk thông báo rằng ông đã đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter. Ban đầu đã mua một lượng lớn cổ phiếu, doanh nhân thành đạt đã quyết định đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter ngay sau đó.

Sau khi đưa ra lời đề nghị mua lại công ty, hội đồng quản trị đã chấp nhận và thương vụ này sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. Mặc dù công ty vẫn chưa đổi chủ nhưng việc mua bán diễn ra khá an toàn nhờ điều khoản chọn không tham gia trị giá 1 tỷ đô la trong thỏa thuận.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt

Dưới đây là bốn lý do cho thấy việc mua hàng này có thể là một điều tốt cho Twitter ...


1. Twitter có thể thực hiện lời nói tự do một cách nghiêm túc hơn

Twitter không có danh tiếng tốt nhất khi nói đến tự do ngôn luận. Khi nói đến chính trị, mọi người ở cả bên trái và bên phải đều tin rằng phe của họ đang bị Twitter, thuật toán và người kiểm duyệt nội dung của nó đối xử kém ưu ái hơn.

Nói chung hơn, người dùng Twitter phàn nàn về những kẻ lừa đảo khi đăng tweet về một số chủ đề nhất định. Và trong khi các quy tắc thông tin sai lệch của Twitter được thiết kế để bảo vệ người dùng, chúng có thể đặt ra một số vấn đề đạo đức khi nói đến quyền tự do ngôn luận và ai là người quyết định thông tin nào là thông tin sai lệch.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt

Giám đốc điều hành Twitter hiện tại, Parag Agrawal, trước đây đã giải thích cách nền tảng này thực sự nhấn mạnh một số người nhất định hơn những người khác trong một cuộc phỏng vấn với MIT Technology Review .

Anh lưu ý:

Một trong những thay đổi ngày nay mà chúng ta thấy là bài phát biểu dễ dàng trên internet. Hầu hết mọi người đều có thể nói. Nơi mà vai trò của chúng tôi được đặc biệt nhấn mạnh là ai có thể được lắng nghe. Mặt hàng khan hiếm ngày nay được chú ý.

Agrawal nói thêm:

Và vì vậy, vai trò của chúng tôi ngày càng hướng tới cách chúng tôi đề xuất nội dung và đại loại đó là, là một cuộc đấu tranh mà chúng tôi đang thực hiện về cách chúng tôi đảm bảo những hệ thống đề xuất mà chúng tôi đang xây dựng, cách chúng tôi hướng sự chú ý của mọi người đang dẫn đến một cuộc trò chuyện công khai lành mạnh có nhiều người tham gia nhất.

Mặt khác, Musk tự xưng là "người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận", thề sẽ tuân theo quyền tự do ngôn luận trên Twitter theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ.

Các cuộc thảo luận diễn ra về việc liệu luật pháp Hoa Kỳ có đủ để bảo vệ người dùng khỏi ngôn từ kích động thù địch hay không. Điều này thường liên quan đến vấn đề quan điểm cá nhân.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt

Twitter có các tính năng để bảo vệ người dùng nhưng vẫn còn phải xem liệu Musk có giữ lại bất kỳ tính năng nào trong số này về sau hay không.

Musk trước đó đã tweet rằng nếu 10% cực đoan nhất ở cả bên trái và bên phải đều khó chịu như nhau, thì có một chính sách tốt. Điều này cho thấy Twitter sẽ có một số biện pháp bảo vệ chống lại các thuyết âm mưu hoang đường và nội dung có hại.


2. Musk đã đề xuất một số cải tiến cho Twitter

Musk có kế hoạch thay đổi một số tính năng nhất định của Twitter và trong khi những tính năng này vẫn tiếp tục được triển khai, những đề xuất của ông có vẻ như chúng sẽ thực sự cải thiện nền tảng.

Một trong những cải tiến đó là làm cho thuật toán của Twitter trở thành mã nguồn mở. Điều này sẽ cung cấp một số minh bạch về cách thức hoạt động của Twitter, đảm bảo không có thành kiến ​​về nội dung. Nó cũng sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc xác định cách một số tính năng của Twitter hoạt động và cách quảng cáo và nội dung được quảng bá được chọn cho người dùng.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt
 

Các cải tiến khác bao gồm loại bỏ tất cả các bot gây phiền nhiễu đăng spam trên nền tảng, giới thiệu nút chỉnh sửa, các tính năng để làm cho Twitter Blue trở nên đáng đồng tiền bát gạo và cải thiện xác thực người dùng.


3. Tin tức có thể mang lại lợi ích cho cổ đông hiện tại

Mặc dù Elon Musk sẽ sở hữu công ty một cách tư nhân sau khi giao dịch mua bán diễn ra, nhưng cho đến thời điểm đó Twitter vẫn là một doanh nghiệp được giao dịch công khai. Điều này có nghĩa là cổ đông mới và cổ đông hiện tại có thể tiếp tục giao dịch cổ phiếu của họ để kiếm lời hoặc lỗ.

Khi Musk trình bày chi tiết hơn về những gì ông dự định thay đổi hoặc thực hiện khi tiếp quản, giá cổ phiếu Twitter sẽ tiếp tục phản ứng. Nếu tin tưởng vào kế hoạch của Musk, giá sẽ tăng, điều này có thể tạo ra một số lợi nhuận tốt cho các cổ đông giao dịch trước đợt bán hàng cuối cùng.

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nhận thức về tương lai của Twitter khi giao dịch mua bán diễn ra, nhưng khi ngày đến gần, giá cổ phiếu có thể bắt đầu tăng.


4. Hồ sơ theo dõi kinh doanh của Musk nên thiết lập Twitter để thành công

Bỏ qua những ý kiến ​​cá nhân về Musk, không thể phủ nhận thành tích thành công của anh ấy trong các dự án kinh doanh khác. Nhiều năm trước, Musk thành lập PayPal, công ty này đã phát triển trở thành một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến lớn nhất, và vẫn còn cho đến ngày nay.

4 lý do Elon Musk mua Twitter có thể là một điều tốt

Hiện tại, Musk là Giám đốc điều hành của Tesla và Nhà sáng lập / Giám đốc điều hành của SpaceX. Cả hai công ty đều tập trung vào tương lai, một công ty sản xuất ô tô tự lái AI và công ty kia, tàu vũ trụ để du hành và nghiên cứu không gian.

Tính cách công khai của Musk đã đưa cả hai công ty trở thành tâm điểm của công chúng và chúng đều là những công ty trị giá hàng tỷ đô la, cả về lợi nhuận và giá trị.

Có khả năng Musk sẽ đưa kinh nghiệm thành công của mình trong các công ty công nghệ lên Twitter. Doanh nhân biết cách điều hành một công ty và chúng ta cũng có thể mong đợi điều tương tự từ Twitter.


Yêu anh ấy hay ghét anh ấy, Musk có thể làm tươi sáng tương lai của Twitter

Với thỏa thuận mua lại Twitter của Musk được chấp nhận, nhiều điều sẽ thay đổi. Cho dù đó là một nút chỉnh sửa đến với nền tảng, một chính sách chuyển sang tự do ngôn luận hay chỉ là tên trên một tờ giấy, thì đều đang diễn ra.

Và với lịch sử thành công trong kinh doanh của Musk và những thay đổi được đề xuất để tốt hơn, Twitter có thể được thiết lập cho một tương lai tươi sáng. Hãy hy vọng nó thành hiện thực