Những chiếc đồng hồ thông minh này không chỉ là phụ kiện thú vị mà còn là công nghệ tiết kiệm cuộc sống đích thức – đặc biệt nó hữu ích cho những người cao tuổi.

Đồng hồ thông minh có thể giúp,mang đến cho bạn khả năng theo dõi chuyển đồng,nhịp tim,liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp và thậm chí tự động thông báo cho những người thân yêu của bạn nếu bạn bị ngã.Nhưng trên thị trường tràn ngập các lựa chọn,vậy làm thế nào bạn có thể chọn đúng,chọn được sản phẩm tốt cho mình. Hãy đọc bài viết này nhé.

1. Apple Watch 6

 Hãy nghĩ đến đồng hồ thông minh và rất có thể Apple Watch xuất hiện trong tâm trí bạn. Đó là một sự lựa chọn phổ biến cho những người am hiểu công nghệ và những người yêu thích Apple,và nó không chỉ là một tiện ích hào nhoáng.

Các Apple Watch Series 6 cố vô số các tính năng hoàn hảo cho người già như theo dõi nhịp tim với một siêu âm được tích hợp sẵn. Các tính năng chăm sóc sức khỏe khác bao gồm bộ đếm bước,chỉ số sức khỏe được cá nhân hóa và các thông báo hữu ích giúp bạn luôn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

 Apple Watch 6

Cũng như các đồng hồ thông minh khác Apple Watch có khả năng GPS,khả năng nhận thức và thực hiện cuộc cũng như tin nhắn và thậm chí kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội.

Apple Watch cũng có một số tính năng thông báo khẩn cấp quan trọng. Nó có thể thông báo cho những người ứng cứu khẩn cấp nếu nó phát hiện ra một cú ngã đột ngột hoặc thậm chí nhịp tim không đều. Những tính năng này đã được chứng minh là vô cùng tin cậy khi đã cứu sống nhiều người trong những năm qua.

Tuy nhiên Apple Watch 6 cũng có chi phí  tương đối cáo và thời lượng pin của nó cũng khiến cho bạn không hài lòng.

2. Samsung Galaxy

Một cường quốc công nghệ khác là Samsung Galaxy Watch. So với Apple Watch nó có màn hình lớn hơn đáng kể,có nghĩa là văn bản lớn hơn nếu mắt của những người già đã kém đi.

Nó cũng được trang bị GPS và Blutooth được kích hoạt và kéo dài nhiều ngày chỉ với một lần sạc.Nó cũng có khả năng chống nước và có khả năng chuyển giọng nói thành tin nhắn giúp việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Samsung Galaxy Watch

Đồng hồ thông minh của Samsung cũng có các tính năng an toàn và sức khỏe tuyệt vời,bao gồm khả năng theo dõi mức độ căng thẳng. Nó có thể theo dõi nhịp tim của bạn và thông báo cho bạn khi cần thư giãn và thậm chí có thể cung cấp cho bạn một bài tập đơn giản nhẹ nhàng giúp bạn bình tĩnh lại.

3. Fitbit Versa 3

Nói một cách đơn giản,Fitbit từ lâu đã được xem là một trong những lựa chọn ít rườm ra nhất khi nói đến đồng hồ thông minh.

Fitbit là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực đồng hồ tập trung vào thể dục. Các Fitbit Versa 3 rất dễ dàng và trực quan để sử dụng,ngay cả khi bạn chưa bao giờ sở hữu một SmartWatch. Nó có màn hình luôn bật để bạn không phải nhập mật khẩu mỗi khi muốn sử dụng.

Fitbit Versa 3

Thêm vào đó,nó có bộ theo dõi GPS bên trong riêng,có nghĩa là bạn có thể đeo nó khi đi dạo và để điện thoại ở nhà.

Tuy nhiên Versa 3 lại thiếu đi một số tính năng như không có thông báo rơi đột ngột và các tính năng liên lạc tự động giúp Apple Watch hoặc Samsung Galaxy Watch trở nên hữu ích trong trường hợp khẩn cấp.

Nếu bạn có iPhone,hãy nhớ rằng Fibit không phù hợp với sản phẩm iPhone.

4. Lively Call

Các Lively Wearable 2 là một thiết bị chuyên dành cho người cao tuổi. Nó có một màn hình lớn để dễ đọc và một loa lớn để nghe. Nó vẫn bóng bẩy và phong cách,vì vậy bạn sẽ không bị lạc long so với các dòng sản phẩm khác.

Không giống như Apple Watch hoặc Samsung Galaxy Watch,Lively có dịch vụ khẩn cấp 24/7 riêng mà bạn có thể sử dụng để được hỗ trợ giúp bất cứ lúc nào. Trong trường hợp bị ngã hoặc nếu bạn nhấn nút khẩn cấp của đồng hồ,Lively sẽ cố gắng liên lạc với bạn sau đó thông báo cho người thân của bạn.

Lively Call

Một trong những lợi ích khác của thiết bị này là có thời lượng pin đáng kinh ngạc,lên đến 4 tháng đeo liên tục. Bạn sẽ không phải nhớ sạc mỗi đêm hoặc thậm chí tháo ra. Nó cũng có khả năng chống nước.

Một trong những nhược điểm lớn là khả năng tương tích với điện thoại của nó. Thiết bị chỉ hoạt động với Android 7.0 và iOS 11 trở lên. Điều này có thể gây ra sự cố cho những người vẫn đang sử dụng các thiết bị cũ không thể chạy hệ điều hành mới nhất.