18 sự thật về Nokia 3310 mà bạn chưa từng biết

Sau đây, chúng ta sẽ xem xét 18 sự thật về chiếc điện thoại di động khiêm tốn nhưng mang tính đột phá này:

1. So với ngày nay, pin của Nokia 3310 khá khủng, điện thoại của tôi hầu như không dùng được một ngày mà không cần sạc đầy qua đêm. 3310 có khả năng đàm thoại 55 giờ, tức là hơn 2 ngày liên tục và thời gian chờ 245 giờ, 10 ngày đáng kinh ngạc!

2. Điện thoại thông minh trung bình cho đến nay mất khoảng 20 giây để khởi động từ tắt đến sẵn sàng hoạt động, Nokia đã mất 8 giây trước khi bạn có thể mở messenger hoặc công cụ chuyển đổi tiền tệ tích hợp sẵn.

3. Ở Phần Lan, Nokia 3310 (được gọi là không thể phá hủy) đã được đưa vào văn hóa của họ theo cách tốt nhất có thể, 3310 đã được chọn làm biểu tượng cảm xúc quốc gia đại diện cho đất nước cùng với một rocker và một phòng tắm hơi. Người Phần Lan có các ưu tiên của họ theo thứ tự.

4. Sau 17 năm, Nokia đã đồng ý phát hành một bản đại diện cho hoài niệm tuổi thơ của mọi thiên niên kỷ. Tuy nhiên, 3310 mới có một chút thất vọng, với các đường nét bóng bẩy và màn hình cảm ứng, nhiều người không hài lòng… về mặt tích cực, nó có một con rắn.

5. Snake, biểu tượng của trò chơi di động trong những năm 1990, chính thức là trò chơi di động được chơi nhiều nhất mọi thời đại, đạt kỷ lục Guinness thế giới vào năm 2010 sau khi đạt được hơn 1 tỷ người chơi. Trò chơi có thể được đánh bại mặc dù; vào năm 2013, một hình ảnh GIF xuất hiện tuyên bố cho thấy chiến tích tuyệt vời của một cầu thủ Nga chưa được biết đến, nhưng một số người đặt câu hỏi liệu đó có phải là một trò lừa bịp hay không.

6. Theo các phương tiện truyền thông xã hội, Nokia 3310 thậm chí đã cứu mạng người dùng. Một người lính đóng quân ở Afghanistan đã bị một viên đạn 3310 bắn trúng ngực và được cứu bởi chiếc 3310 đáng tin cậy của anh ta, viên đạn vẫn nằm trong điện thoại và người đàn ông bỏ đi không bị thương.

7. Khi ra mắt, Nokia 3310 được coi là bộ mặt mới của sự phát triển công nghệ. Với một ăng-ten bên trong, các phép đo bề mặt nhỏ hơn gạch nhà thông thường và tất cả các công nghệ mới nhất, 3310 là bộ mặt kinh doanh.

8. Khả năng thay đổi vỏ và một loạt các cài đặt khác là không đủ cho giấc mơ có thể tùy chỉnh của Nokia. Thông qua một ứng dụng tích hợp có tên 'the composer', ứng dụng này yêu cầu bạn nhấn các số khác nhau để tạo ra các âm thanh khác nhau để người dùng có thể tạo nhạc chuông của riêng họ và học một chút kiến ​​thức âm nhạc trong suốt quá trình.

9. Khi chiếc 3310 ban đầu được phát hành, nó có giá 166 đô la (129 bảng Anh), điều này sẽ khiến tâm trí người dùng phải bối rối ngày nay. Trong lần cải tiến của nó, nó có sẵn với giá chỉ $ 55 (£ 42) nhưng nó không có giá trị đột phá.

10. 3310 thực sự đã phá vỡ khuôn mẫu theo nhiều cách, khi nói đến tính năng nhắn tin, Nokia đã vượt qua tất cả các đối thủ của mình khi có giới hạn ký tự nhắn tin là 459 không thể tin được, gấp 3 lần giới hạn thông thường trong thời đại đó. Tiêu chuẩn ngày nay là 160 ký tự.

11. 3310 hoàn toàn đúng với danh hiệu không thể phá hủy, nếu bạn đánh rơi một chiếc điện thoại hiện đại, chúng sẽ ngay lập tức vỡ thành một triệu mảnh (hoặc ít nhất là cảm giác như vậy). Chiếc 3310 đã bị tàu hỏa lao qua, rơi từ độ cao gây nhức mắt và thậm chí phải đối mặt với các công cụ điện và vẫn chiếm ưu thế.

12. Nokia là một trong những nhà cung cấp điện thoại di động đầu tiên cung cấp phiên bản sớm nhất của hệ thống tự động sửa lỗi được gọi là nhập văn bản tiên đoán. Việc nhấn một phím cung cấp một danh sách các tùy chọn, giúp việc nhắn tin trở nên dễ dàng, nhưng đối với nhiều người, chức năng này gây khó chịu, vì vậy tài liệu hướng dẫn cách tắt nó đã được phát hành.

13. Khi iPhone được bán ra thị trường, nó đã bán được 25 triệu chiếc, hoặc bạn sẽ nói là khổng lồ cho đến khi ai đó nói với bạn rằng Nokia 3310 đã bán được nhiều hơn 400%, với con số khổng lồ 126 triệu chiếc!

14. 3310 có một trong những loại vỏ rộng nhất có sẵn cho nó, theo đúng nghĩa đen là hàng nghìn chiếc. Được thực hiện bởi một loạt các công ty, bìa Xpress-On là một cách tuyệt vời để thể hiện tính cách của một người và thực sự khiến bạn trông thật bắt mắt.

15. Ở Anh, tờ The Sun đã đưa ra một câu chuyện đáng kinh ngạc về một người đàn ông đã mua một chiếc 3310 khi chúng ra mắt lần đầu tiên vào năm 2000 và bây giờ, đã 17 năm trôi qua, Yorkshireman vẫn đang sử dụng chiếc xe yêu thích đáng tin cậy của mình và thậm chí không quan tâm đến nó. sự kém cỏi về công nghệ.

16. 3310 tối giản được thiết kế tại Nokia Site ở Copenhagen, Đan Mạch với trọng tâm là đáp ứng nhu cầu của mọi người, không ép buộc họ phải áp dụng một lối sống mới như nhiều thương hiệu lớn khác đang làm. Chỉ cần nhìn vào màn hình và bố cục đơn giản để nhận ra điều này là đúng.

17. Vào năm 2012, Nokia vô tội đã bị cuốn vào một cuộc bạo động dữ dội. Một người biểu tình ở Jakarta, Indonesia, phàn nàn về giá nhiên liệu kinh khủng, đã sử dụng thiết bị công nghệ chắc chắn như một viên đạn để phóng nó vào cảnh sát.

18. Nokia 3310 là điện thoại đầu tiên cho phép người dùng trò chuyện qua internet, một giấc mơ ban ngày đối với hầu hết thanh thiếu niên thời đó. Ra mắt tại nhiều buổi hòa nhạc trên toàn thế giới, tính năng nhỏ này thực sự đã thu hút một lượng lớn sự quan tâm. Khi được đặt ở 'chế độ trò chuyện', người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn ở định dạng SMS nâng cao.


Giống như mọi thứ hoài cổ, từ kẹo xu cho đến PS1 , nó không bao giờ tốt như bạn nhớ về nó.

Nếu chúng ta rất yêu thích chiếc 3310 của mình, tại sao tất cả chúng ta vẫn không sử dụng một chiếc?

Đơn giản, chúng tôi đã phát triển khả năng công nghệ của mình và nó đã trở thành cuộc tranh luận.

3310 mới hơn có phần thất bại với nhiều người phàn nàn về tính cảm tính của nó nhưng lại bị chao đảo bởi giá cả và các tính năng tối giản.

Một điều chắc chắn, nếu bạn cải tiến chạm vào Gameboy của tôi , tôi sẽ không vui đâu!