10 Công việc kỹ thuật được trả lương cao nhất

Nhiều người đang muốn bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và những người làm được điều đó có thể tìm thấy cảm hứng trong mọi thứ họ nhìn thấy và ở mọi nơi họ đến. Chúng ta đang sống trong một thế giới đang tiến bộ hàng ngày do công nghệ và nhành công nghiệp,và chúng ta cần nhiều người quan tâm đến các nghề kỹ sư đang được cung cấp trên thế giới.

Các loại công việc kỹ thuật trên thị trường có thể khác nhau,nhưng công việc kỹ thuật được trả lương cao nhất luôn được săn đón nhiều nhất – đặc biệt là chúng đều truyền cảm hứng cho người học đổi mới và phát triển các giải pháp cho các vấn đề mà họ gặp phải hàng ngày.

Hãy cùng điểm qua 10 công việc kỹ thuật được tả lương cao nhất hiện nay.

1. Kỹ sư xây dựng

Đây là ngành kỹ thuật lâu đời nhất trên thế giới cùng với kỹ thuật quân sự và kỹ thuật dân dụng được chia thành các ngành công trình,giao thông,môi  trường,xây dựng và kỹ thuật ven biển. Tất cả các kỹ sư dân dụng được yêu cầu phải có một bộ kỹ năng riêng và cần có bằng cấp được công nhận. Bằng cử nhân về kỹ thuật dân dụng cũng có thể giúp bạn đáp ứng các nhu cầu học tập. Vào năm 2019,mức lương trung bình cho một kỹ sư xây dựng là 81.000 USD, với mức thay đổi 36.000 USD cho một freelancer. Đó là một trong những lĩnh vực kỹ thuật tốt nhất trong tương lai.

2. Kỹ sư cơ khí

Một ngành học rộng lớn,kỹ thuật cơ khí là thiết kế và bảo trì bất kỳ vật thể nào có các bộ phận chuyển động. Các kỹ sư cần phải thành thạo về khoa học vật liệu,nhiệt động lực học,phân tích cấu trúc và cơ học và họ có khả năng được tuyển dụng cao. Bạn cần có bằng cử nhân về kỹ thuật cơ khí,với một số người chọn theo đuổi bằng cấp sau đại học. Mức lương trung bình là 84.000 USD,với những người có thu nhập cao nhất là hơn 100.000USD.

3. Kỹ sư công nghiệp

Các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi luôn tìm cách tối ưu hóa sản xuất của họ,đó là nơi mà các kỹ sư công nghiệp đến. Họ phải biết cách xác định vấn đề,thực hiện các giải pháp và kết hợp phân tích dữ liệu với kiến thức về thực tiễn. Các kỹ sư công nghiệp cần trình độ toán học,sau đó là bằng cử nhân. Mức lương kỹ sư công nghiệp trung bình rơi vào khoảng 62.000 USD mỗi năm.

4. Kỹ sư y sinh

Cầu nối hiện có giữa kỹ thuật và y học,các kỹ sư y sinh,sử dụng khoa khọc để phát triển các công cụ có thể theo dõi và điều trị tình trạng y tế cũng như chuẩn đoán chúng. Hầu hết các kỹ sư y sinh kết hợp các khóa học sinh học và hóa học với bằng cử nhân. Mức lương trung bình là 85.000 USD với những người có thu nhập cao hơn khoảng 130.000 USD một năm.

5. Kỹ sư điện

Dễ dàng nhận thấy rằng các kỹ sư điện là những chuyên gia trong mọi lĩnh vực điện. Họ có thể làm việc trong nhiều ngành và vai trò khác nhau trên toàn thế giới. Từ việc biết cách thiết kế hệ thống điện của một nhà máy điện đến phát triển các sản phẩm thương mai,kỹ sư điện là một trong những kỹ sư được tuyển dụng nhiều nhất. Bạn cần phải có bằng cử nhân về kỹ sư điện. Các văn bằng sau đại học cũng là một sự lựa chọn cho các kỹ sư điện có nguyện vọng. Mức lương trung bình là 92.000 USD cho một kỹ sư điện.

`6. Kỹ sư hóa học

Trong khi một kỹ sư hóa học có thể tiềm năng làm việc trong các học viện,thì nhiều người lại chọn làm việc vì mục đích kinh doanh thương mại. Chúng có biến đổi vật liệu và hóa chất thành các sản phẩm mà chúng ta sử dụng ngày nay,chẳng hạn như các sản phẩm tổng hợp làm từ nhựa. Một kỹ sư hóa học cần phải có kiến thức về toán học và khoa học cũng như kiến thức về kinh tế. Cần phải có kiến thức vững chắc về toán học,hóa học,vật lý và sinh học cũng như bằng cử nhân để trở thành một kỹ sư hóa học. Một số vị trí cũng yêu cầu bằng thạc sĩ .Mức lương trung bình khoảng 98.000 USD.

7. Kỹ sư phần mềm

Trong một thế giới công nghệ,các kỹ sư phần mềm được chú ý đến rất nhiều. Họ viết và kiểm tra mã cũng như triển khai mã phần mềm mà các ứng dụng,nền tảng kỹ thuật số và msay tính cần để chạy. Vì lý do này mà các kỹ năng lập trình đặc biệt là cần thiết,cũng như khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề phần mềm nào. Số lượng kỹ sư phần mềm được yêu cầu đang tăng lên hàng năm,các kỹ sư phần mềm cần có bằng cử nhân về kỹ thuật phần mềm,khoa học máy tính hoặc toán học với bằng thạc sĩ kỹ thuật. Mức lương trung bình là 100.00 USD.

8. Kỹ sư máy tính

Kỹ thuật phần cứng rất khác với kỹ thuật phần mềm,với cuộc họp kỹ thuật điện và khoa học máy tính để tạo ra các kỹ sư làm việc với phần cứng vật lý thay vì xây dựng mã code. Bằng cử nhân về khoa học máy tính,lập trình,kỹ thuật máy tính hoặc kỹ thuật điện là cần thiết để thành công và các kỹ sư máy tính có thể kiếm được mức lương khoảng 102.000 USD mỗi năm. Kỹ thuật phần mềm và kỹ thuật máy tính là những lĩnh vực tốt nhất trong tương lai.

9. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Những người có tham vọng trong lĩnh vực hàng không hoặc du hành vũ trụ sẽ cần phải chiếu sáng vào kỹ thuật hàng không vũ trụ. Đơn giản như là khoa học tên lửa,đồng nghĩa rằng các kỹ sư cần phải có các kiến thức về khí động lực học,động cơ đẩy và điện tử hàng không,v.v. Bạn cần có bằng cử nhân ở mức tối thiểu,với bằng thạc sĩ để được chấp nhận với một số nhà tuyển dụng. Các chương trình kỹ thuật hàng không đều được ABET công nhận. Bạn sẽ có mức lương 109.000 USD hàng năm.

10. Kỹ sư dầu khí

Cuối cùng,chúng tôi có kỹ thuật dầu khí. Chúng ta đang sống trong mộ thế giới mà dầu mỏ và tất cả các nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta đều quý giá và vì thế các công ty năng lượng cần đến sự trợ giúp của các kỹ sư dầu khí để giúp họ khai thác một cách tốt nhất. Bạn sẽ chịu trách nhiệm về kiến thức chuyên môn của mình về nước,dầu và khí đốt,v.v. Các công việc ở cấp độ đầu vào yêu cầu bằng cử nhân và cũng có các lựa chọn bằng thạc sĩ. Mức lương trung bình cho một nghề nghiệp trong ngành là 128.000 USD.

 

Close Menu